Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R5R9R2R4R4*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 7047:2002
Năm ban hành 2002

Publication date

Tình trạng W - Hết hiệu lực (Withdraw)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thịt lạnh đông - Quy định kỹ thuật
Tên tiếng Anh

Title in English

Frozen meat - Specification
Thay thế cho

Replace

TCVN 4377:1993 (Điều 1,2,3,5), TCVN 5503-1991
Thay thế bằng

Replaced by

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.120.10 - Thịt và sản phẩm thịt
Số trang

Page

10
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):120,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho thịt gia súc, gia cầm và thịt chim, thú nuôi, được cấp đông và bảo quản lạnh đông dùng làm thực phẩm.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 3699:1990, Thủy sản. Phương pháp thử định tính hydro sulphua và amoniac.
TCVN 4833-1:2002 (ISO 3100 – 1:1991), Thịt và sản phẩm thịt – Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử. Phần 1:Lấy mẫu
TCVN 4833 – 2:2002 (ISO 3100 – 2:1988), Thịt và sản phẩm thịt – Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử. Phần 2:Chuẩn bị mẫu thử để kiểm tra vi sinh vật
TCVN 4834:1989 (ST SEV 3016:1981), Thịt. Phương pháp và nguyên tắc đánh giá vệ sinh thú y.
TCVN 4835:2002 (ISO 2917:1999), Thịt và các sản phẩm thịt – Đo độ pH – Phương pháp chuẩn.
TCVN 4882:2001 (ISO 4831:1993), Vi sinh vật học. Hướng dẫn chung về định lượng Coliform. Kỹ thuật đếm số có xác xuất lớn nhất.
TCVN 4991:1989 (ISO 7937:1985), Vi sinh vật học. Hướng dẫn chung đếm Clostridium perfringens. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc.
TCVN 4992:1989 (ISO 7932:1987), Vi sinh vật học. Hướng dẫn chung đếm Bacillus cereus. Kỹ thuật đếm chuẩn lạc ở 300C.
TCVN 5151:1990 Thịt và sản phẩm của thịt. Phương pháp xác định hàm lượng chì.
TCVN 5152:1990 Thịt và sản phẩm của thịt – Phương pháp xác định hàm lượng thủy ngân.
TCVN 5153:1990 (ISO 6888:1993), Thịt và sản phẩm của thịt. Phương pháp phát hiện Salmonella.
TCVN 5155:1990, Thịt và sản phẩm của thịt. Phương pháp phát hiện và đếm số Escherichia coli.
TCVN 5156:1990, Thịt và sản phẩm của thịt. Phương pháp phát hiện và đếm số Staphylococcus aureus.
TCVN 5667:1992, Thịt và sản phẩm thịt. Phương pháp xác định tổng số vi khuẩn hiếu khí.
TCVN 7046:2002, Thịt tươi – Quy định kỹ thuật.
ISO 13493:1998 Meat and meat products – Detection of chloramphenicol content – Method using liquid chromatography (thịt và sản phẩm thịt – Phát hiện hàm lượng cloramphenicol – Phương pháp sử dụng sắc ký lỏng).
AOAC 945.58 Cadmium in food – Dithizone method (cadimi trong thực phẩm – Phương pháp dithizon)
AOAC 956.10 Diethylstilbestrol in feeds – Spectrophotometric method (Dietylstybestrol trong thức ăn gia súc – Phương pháp quang phổ)
AOAC 995.09 Chlortetracycline, Oxytetracycline, and tetracycline in Edible Animal Tissues-Liquid chromatographic method (Clotetraxyclin, oxytetraxyclin, và tetraxyclin trong thức ăn gia súc-Phương pháp sắc ký lỏng).
AOAC 977.26 Clostridium botulinum and Its toxin in foods – Microbiological method (Clostridium botulium và độc tố của chúng trong thực phẩm – Phương pháp vi sinh vật học).
Quyết định công bố

Decision number

2926/ QĐ/ BKHCN , Ngày 30-12-2008