Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R9R0R4R1R1*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13768:2023
Năm ban hành 2023

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Tôm đông lạnh – Yêu cầu kỹ thuật
Tên tiếng Anh

Title in English

Frozen shrimp
Thay thế cho

Replace

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.120.30 - Cá và sản phẩm nghề cá
Số trang

Page

27
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):324,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng đối với các loài tôm thuộc Penaeidae, Pandalidae, Crangonidae va Palaemonidae đông lạnh, bao gồm các dạng sản phẩm không xử lý nhiệt hoặc có xử lý nhiệt.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5276:1990, Thủy sản – Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu
TCVN 5277:1990, Thủy sản – Phương pháp cảm quan
TCVN 5603:2023, Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm
TCVN 12386:2018 (CAC/GL 50-2004), Thực phẩm – Hướng dẫ chung về lấy mẫu
AOAC 963.18-1963 (1997), Net Contents of Frozen Seafoods – Drained Weight Procedure (Xác định khối lượng tịnh của thực phẩm thủy sản đông lạnh).
Quyết định công bố

Decision number

1990/QĐ-BKHCN , Ngày 05-09-2023
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn