Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R2R9R2R9*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13381-1:2021
Năm ban hành 2021

Publication date

Tình trạng W - Hết hiệu lực (Withdraw)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Giống cây trồng nông nghiệp - Khảo nghiệm giá trị canh tác và giá trị sử dụng - Phần 1: Giống lúa
Tên tiếng Anh

Title in English

Agricultural varieties - Testing for value of cultivation and use - Part 1: Rice varieties
Thay thế bằng

Replaced by

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

65.020.20 - Trồng trọt
Số trang

Page

41
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 164,000 VNĐ
Bản File (PDF):492,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp khảo nghiệm giá trị canh tác và giá trị sử dụng (khảo nghiệm VCU) và yêu cầu về giá trị canh tác và giá trị sử dụng của các giống lúa mới thuộc loài Oryza sativa L..
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5715:1993, Gạo-Phương pháp xác định nhiệt độ hóa hồ qua độ phân hủy kiềm.
TCVN 5716-2:2017 (ISO 6647-2:2015), Gạo-Xác định hàm lượng amylose-Phần 2:Phương pháp thông dụng.
TCVN 7983:2015, Gạo-Xác định tỷ lệ thu hồi tiềm năng từ thóc và gạo lật.
TCVN 8125:2015 (ISO 20483:2013), Ngũ cốc và đậu đỗ-Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô-Phương pháp Kjeldahl.
TCVN 8369:2010, Gạo trắng-Xác định độ bền gel.
TCVN 8372:2010, Gạo trắng-Xác định tỷ lệ trắng trong, trắng bạc và độ trắng bạc.
TCVN 8373:2010, Gạo trắng-Đánh giá chất lượng cảm quan cơm bằng phương pháp cho điểm.
Quyết định công bố

Decision number

2588/QĐ-BKHCN , Ngày 21-10-2021
Quyết định Huỷ bỏ

Cancellation number

2579/QĐ-BKHCN 14-11-2023
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

Trung tâm Khảo nghiệm giống cây, sản phâm cây trồng Quốc gia