Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R6R5R0R2*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 7983:2015
Năm ban hành 2015

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Gạo - Xác định tỉ lệ thu hồi tiềm năng từ thóc và gạo lật
Tên tiếng Anh

Title in English

Rice - Determination of the potential milling yield from paddy and from husked rice
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 6646:2011
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế cho

Replace

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.060 - Ngũ cốc, đậu đỗ và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

16
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp trong phòng thử nghiệm để xác định tỉ lệ thu hồi gạo lật từ thóc hoặc thóc đồ (Oryza sativa L.) và tỉ lệ thu hồi gạo xát từ thóc hoặc thóc đồ, hoặc từ gạo lật hoặc gạo lật đồ.
Tiêu chuẩn này chỉ áp dụng đối với máy xay xát mặt đá.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
ISO 712, Cereals and cereal products-Determination of moisture content-Routine reference method. (Ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc-Xác định độ ẩm-Phương pháp đối chứng thường xuyên).
ISO 7301, Rice-Specircation (Gạo-Yêu cầu kỹ thuật).
Quyết định công bố

Decision number

3976/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2015