Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R9R2R8R7R6*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 8373:2010
Năm ban hành 2010

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Gạo trắng - Đánh giá chất lượng cảm quan cơm bằng phương pháp cho điểm -
Tên tiếng Anh

Title in English

White rice - Sensory evaluation of cooked rice by scoring method -
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.060 - Ngũ cốc, đậu đỗ và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

12
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):144,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp đánh giá chất lượng cảm quan cơm nấu từ gạo tẻ xát bằng phương pháp cho điểm.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 3215:1979, Sản phẩm thực phẩm – Phân tích cảm quan bằng phương pháp cho điểm
TCVN 5451:2008 (ISO 13690:1999), Ngũ cốc, đậu đỗ và sản phẩm bột nghiền – Lấy mẫu từ khối hàng tĩnh
TCVN 5716-1:2008 (ISO 6647-1:2007), Gạo-Xác định hàm lượng amyloza-Phần 1:Phương pháp chuẩn
TCVN 5716-2:2008 (ISO 6647-2:2007), Gạo-Xác định hàm lượng amyloza-Phần 2:Phương pháp thường xuyên
Quyết định công bố

Decision number

2093/QD-BKHCN , Ngày 06-10-2010