Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R7R5R0R7*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 5716-2:2017
Năm ban hành 2017

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Gạo – Xác định hàm lượng amylose - Phần 2: Phương pháp thông dụng
Tên tiếng Anh

Title in English

Rice - Determination of amylose content - Part 2: Routine methods
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 6647-2:2015
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế cho

Replace

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.060 - Ngũ cốc, đậu đỗ và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

14
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thông dụng để xác định hàm lượng amylose của gạo trắng, không đồ trong dải từ 1 % đến 30 %. Các mẫu gạo có hàm lượng amylose đã xác định bằng phương pháp chuẩn sắc ký rây phân tử (SEC) được sử dụng làm mẫu chuẩn để dựng đường chuẩn.

CHÚ THÍCH Sử dụng các chất chuẩn đã được hiệu chuẩn bằng SEC là gần đúng để xác định hàm lượng amylose đúng và làm sai số quy ước của tiêu chuẩn này.[1]
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5716-1 (ISO 6647-1), Gạo-Xác định hàm lượng amylose-Phần 1:Phương pháp chuẩn.
TCVN 6661-1 (ISO 8466-1), Chất lượng nước-Hiệu chuẩn và đánh giá các phương pháp phân tích và ước lượng các đặc trưng thống kê-Phần 1:Đánh giá thống kê các hàm chuẩn tuyến tính.
ISO 7301, Rice-Specification (Gạo-Yêu cầu kỹ thuật).
Quyết định công bố

Decision number

3889/QĐ-BKHCN , Ngày 29-12-2017
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 1Ngũcốcvàđậuđỗ