Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R7R5R0R7*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 5716-2:2017
Năm ban hành 2017
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Gạo – Xác định hàm lượng amylose - Phần 2: Phương pháp thông dụng
|
Tên tiếng Anh
Title in English Rice - Determination of amylose content - Part 2: Routine methods
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 6647-2:2015
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Thay thế cho
Replace |
Lịch sử soát xét
History of version
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.060 - Ngũ cốc, đậu đỗ và sản phẩm chế biến
|
Số trang
Page 14
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thông dụng để xác định hàm lượng amylose của gạo trắng, không đồ trong dải từ 1 % đến 30 %. Các mẫu gạo có hàm lượng amylose đã xác định bằng phương pháp chuẩn sắc ký rây phân tử (SEC) được sử dụng làm mẫu chuẩn để dựng đường chuẩn.
CHÚ THÍCH Sử dụng các chất chuẩn đã được hiệu chuẩn bằng SEC là gần đúng để xác định hàm lượng amylose đúng và làm sai số quy ước của tiêu chuẩn này.[1] |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5716-1 (ISO 6647-1), Gạo-Xác định hàm lượng amylose-Phần 1:Phương pháp chuẩn. TCVN 6661-1 (ISO 8466-1), Chất lượng nước-Hiệu chuẩn và đánh giá các phương pháp phân tích và ước lượng các đặc trưng thống kê-Phần 1:Đánh giá thống kê các hàm chuẩn tuyến tính. ISO 7301, Rice-Specification (Gạo-Yêu cầu kỹ thuật). |
Quyết định công bố
Decision number
3889/QĐ-BKHCN , Ngày 29-12-2017
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 1Ngũcốcvàđậuđỗ
|