Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R9R8R9R0*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12605:2019
Năm ban hành 2019
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Mật ong
|
Tên tiếng Anh
Title in English Honey
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.180.10 - Ðường và sản phẩm đường
|
Số trang
Page 14
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này áp dụng cho mật ong.
Đối với mật ong hoa đơn buốt, áp dụng thêm các quy định tại Phụ lục A. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5261:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp lấy mẫu TCVN 5262:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp thử cảm quan TCVN 5263:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp xác định hàm lượng nước TCVN 5264:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp xác định chất rắn không tan trong nước TCVN 5266:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp xác định hàm lượng đường khử tự do TCVN 5268:2008, Mật ong-Xác định hoạt lực Diastaza TCVN 5269:1990, Mật ong tự nhiên-Phương pháp xác định hàm lượng đường sacaroza TCVN 5270:2008, Mật ong-Xác định Hydroxymetylfurfural bằng phương pháp quang phổ TCVN 5271:2008, Mật ong-Xác định hàm lượng axit bằng phương pháp chuẩn độ TCVN 5603:2008 (), Rev. 4-2003), Quy phạm thực hành về nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm TCVN 9632:2016 (), Revised 2013), Nguyên tắc thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm TCVN 12395:2018, Mật ong – Xác định độ dẫn điện AOAC 920.180 Honey (), Strained, or Comb) Preparation of Test Sample (Mật ong – Chuẩn bị mẫu thử) AOAC 998.12, C-4 Plant Sugars in Honey (Đường C-4 trong mật ong) |
Quyết định công bố
Decision number
1738/QĐ-BKHCN , Ngày 19-06-2019
|