Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R9R8R9R0*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12605:2019
Năm ban hành 2019

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Mật ong
Tên tiếng Anh

Title in English

Honey
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.180.10 - Ðường và sản phẩm đường
Số trang

Page

14
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho mật ong.
Đối với mật ong hoa đơn buốt, áp dụng thêm các quy định tại Phụ lục A.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5261:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp lấy mẫu
TCVN 5262:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp thử cảm quan
TCVN 5263:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp xác định hàm lượng nước
TCVN 5264:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp xác định chất rắn không tan trong nước
TCVN 5266:1990, Sản phẩm ong-Phương pháp xác định hàm lượng đường khử tự do
TCVN 5268:2008, Mật ong-Xác định hoạt lực Diastaza
TCVN 5269:1990, Mật ong tự nhiên-Phương pháp xác định hàm lượng đường sacaroza
TCVN 5270:2008, Mật ong-Xác định Hydroxymetylfurfural bằng phương pháp quang phổ
TCVN 5271:2008, Mật ong-Xác định hàm lượng axit bằng phương pháp chuẩn độ
TCVN 5603:2008 (), Rev. 4-2003), Quy phạm thực hành về nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm
TCVN 9632:2016 (), Revised 2013), Nguyên tắc thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm
TCVN 12395:2018, Mật ong – Xác định độ dẫn điện
AOAC 920.180 Honey (), Strained, or Comb) Preparation of Test Sample (Mật ong – Chuẩn bị mẫu thử)
AOAC 998.12, C-4 Plant Sugars in Honey (Đường C-4 trong mật ong)
Quyết định công bố

Decision number

1738/QĐ-BKHCN , Ngày 19-06-2019