Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R2R0R4R1R0R1*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 14178:2024
Năm ban hành 2024

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Cá ngừ đông lạnh
Tên tiếng Anh

Title in English

Frozen tuna
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.120.30 - Cá và sản phẩm nghề cá
Số trang

Page

13
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm cá ngừ đông lạnh ăn liền và sản phẩm cá ngừ đông lạnh cần xử lý nhiệt trước khi ăn.
Tiêu chuẩn này áp dụng đối với sản phẩm cá ngừ đông lạnh thuộc loài cá ngừ vây vàng (Thunus albacares, Bonnaterre, 1788) và cá ngừ mắt to (Thunnus obesus, Lowe, 1839).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4830-1 (), Amd 1:2023), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch – Phần 1:Kỹ thuật sử dụng môi trường thạch Baird-Parker
TCVN 4884-1 (), Amd 1:2022), Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm – Phương pháp định lượng vi sinh vật – Phần 1:Đếm khuẩn lạc ở 30 °C bằng kỹ thuật đổ đĩa
TCVN 5276:1990, Thủy sản – Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu
TCVN 7700-1 (), Amd 1:2024), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp phát hiện và định lượng Listeria monocytogenes – Phần 1:Phương pháp phát hiện
TCVN 7905-1 (I), Amd 1:2023), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp phát hiện Vibrio spp. có khả năng gây bệnh đường ruột – Phần 1:Phát hiện Vibrio parahaemolyticus và Vibrio cholerae
TCVN 7924-1 (ISO 16649-1), Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm – Phương pháp định lượng Escherichia coli dương tính ꞵ-glucuronidase – Phần 1:Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44 °C sử dụng màng lọc và 5-bromo4-clo-3-indolyl ꞵ-D-glucuronid
TCVN 7924-2 (ISO 16649-2), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp định lượng Escherichia coli dương tính ꞵ-glucuronidaza – Phần 2:Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44 °C sử dụng màng lọc và 5-bromo-4-clo-3-indolyl ꞵ-D-glucuronid
TCVN 7924-3 (ISO 16649-3), Vi sinh vật trong trong chuỗi thực phẩm – Phương pháp định lượng Escherichia coli dương tính ꞵ-glucuronidaza – Phần 3:Phát hiện và kỹ thuật tính số có xác suất lớn nhất sử dụng 5-bromo-4-clo-3-indolyl ꞵ-D-glucuronid
TCVN 8352, Thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản – Xác định hàm lượng histamin – Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
TCVN 10780-1 (ISO 6579-1), Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm – Phương pháp phát hiện, định lượng và xác định tuýp huyết thanh của Salmonella – Phần 1:Phát hiện Salmonella spp.
TCVN 11047, Thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản – Xác định hàm lượng histamin – Phương pháp đo huỳnh quang
TCVN 12153:2018, Cá ngừ nguyên liệu
ISO 19343:2017, Microbiology of the food chain – Detection and quantification of histamine in fish and fishery products – HPLC method (Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm – Phương pháp và định lượng histamin trong thủy sản và các sản phẩm thủy sản – Phương pháp HPLC)
Quyết định công bố

Decision number

2000/QĐ-BKHCN , Ngày 19-08-2024
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn