Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R1R2R0R8R6*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 9777:2013
Năm ban hành 2013
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Quy phạm thực hành giảm nhiễm hydrocacbon thơm đa vòng (PAH) trong thực phẩm do quá trình sấy trực tiếp và quá trình xông khói
|
Tên tiếng Anh
Title in English Code of Practice for the Reduction of Contamination of Food with Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAH) from Smoking and Direct Drying Processes
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to CAC/RCP 68-2009
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.020 - Quá trình chế biến trong công nghiệp thực phẩm
|
Số trang
Page 19
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):228,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard 9. Phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này là giảm nhiễm PAH trong quá trình xông khói thương mại, cả trực tiếp, gián tiếp và quá trình sấy trực tiếp.
10. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho việc nhiễm PAH vào thực phẩm xuất phát từ: a) việc sử dụng gia vị và thảo mộc trong quá trình xông khói 1); b) quá trình sấy gián tiếp; c) các quá trình chế biến thực phẩm khác, gồm có nướng và các hình thức nấu khác tại nhà riêng hoặc các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống; d) nhiễm từ môi trường vào nguyên liệu. 11. Tiêu chuẩn này chỉ đề cập đến sự nhiễm PAH vào thực phẩm. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng các điều kiện làm giảm bớt đi một chất nhiễm bẩn có thể làm tăng mức nhiễm các chất khác hoặc có thể làm giảm tính an toàn về vi sinh vật của thực phẩm. Tác động qua lại giữa các mức nhiễm các chất như PAH, các amin dị vòng và các nitrosamin chưa được biết rõ, nhưng các chất nhiễm bẩn này có thể là vấn đề đối với an toàn thực phẩm, do phản ứng với các thành phần thực phẩm. Đây là trường hợp nitơ oxit phản ứng với các thành phần trong thực phẩm dẫn đến tạo thành các nitrosamin. Cần ưu tiên chú ý đến các tài liệu nhằm hướng dẫn giảm mức PAH trong thành phẩm để không làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe con người do tăng những chất nhiễm bẩn khác hoặc do giảm tính an toàn về vi sinh vật. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
|
Quyết định công bố
Decision number
2601/QĐ-BKHCN , Ngày 22-08-2013
|