Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R9R9R6R9R1*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 8961:2011
Năm ban hành 2011

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Ớt chilli – Xác định chỉ số Scoville
Tên tiếng Anh

Title in English

Chillies – Determination of Scoville index
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 3513:1995
IDT - Tương đương hoàn toàn
Số trang

Page

14
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định chỉ số Scoville của ớt chilli dạng quả hoặc dạng bột, chưa được pha trộn với các gia vị hoặc sản phẩm khác.
CHÚ THÍCH 1 Ớt chilli thuộc loài Capsicum frutescens Linnaeus thường được thử nghiệm về độ cay.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851:1989 (ISO 3696:1987), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử
TCVN 8960:2011 (ISO 2825:1981), Gia vị – Chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích
ISO 3972:1991, Sensory analysis – Methodology – Method of investigating sensitivity of taste (Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Phương pháp đánh giá độ nhạy của vị giác)
ISO 6658:1985, Sensory analysis – Methodology – General guidance (Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫn chung) 1)
ISO 8586-1:1993, Sensory analysis – General guidance for the selection, training and monitoring of assessors – Part 1:Selected assessors (Phân tích cảm quan – Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, đào tạo và kiểm soát chuyên gia đánh giá – Phần 1:Chuyên gia đánh giá được lựa chọn).
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 4 - Gia vị và phụ gia thực phẩm