Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R0R9R9R6R9R1*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 8961:2011
Năm ban hành 2011
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Ớt chilli – Xác định chỉ số Scoville
|
Tên tiếng Anh
Title in English Chillies – Determination of Scoville index
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 3513:1995
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Số trang
Page 14
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định chỉ số Scoville của ớt chilli dạng quả hoặc dạng bột, chưa được pha trộn với các gia vị hoặc sản phẩm khác.
CHÚ THÍCH 1 Ớt chilli thuộc loài Capsicum frutescens Linnaeus thường được thử nghiệm về độ cay. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851:1989 (ISO 3696:1987), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử TCVN 8960:2011 (ISO 2825:1981), Gia vị – Chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích ISO 3972:1991, Sensory analysis – Methodology – Method of investigating sensitivity of taste (Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Phương pháp đánh giá độ nhạy của vị giác) ISO 6658:1985, Sensory analysis – Methodology – General guidance (Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫn chung) 1) ISO 8586-1:1993, Sensory analysis – General guidance for the selection, training and monitoring of assessors – Part 1:Selected assessors (Phân tích cảm quan – Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, đào tạo và kiểm soát chuyên gia đánh giá – Phần 1:Chuyên gia đánh giá được lựa chọn). |
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 4 - Gia vị và phụ gia thực phẩm
|