Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R0R8R7R4*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 8160-1:2016
Năm ban hành 2016

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thực phẩm – Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit – Phần 1: Giới thiệu chung
Tên tiếng Anh

Title in English

Foodstuffs – Determination of nitrate and/or nitrite content – Part 1: General considerations
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.080.20 - Rau và sản phẩm chế biến
67.230 - Thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn
Số trang

Page

10
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):120,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này tóm tắt từng phạm vi áp dụng, nguyên tắc và giới thiệu chung về việc áp dụng các tiêu chuẩn sau đây của bộ TCVN Thực phẩm – Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 6268-1:2007 (ISO 14673-1:2004), Sữa và sản phẩm sữa-Xác định hàm lượng nitrat và nitrit-Phần 1:Phương pháp khử bằng cadimi và đo phổ.
TCVN 6268-2:2007 (ISO 14673-2:2004), Sữa và sản phẩm sữa-Xác định hàm lượng nitrat và nitrit-Phần 2:Phương pháp phân tích dòng phân đoạn (Phương pháp thông thường).
TCVN 6268-3:2007 (ISO 14673-3:2004), Sữa và sản phẩm sữa-Xác định hàm lượng nitrat và nitrit-Phần 3:Phương pháp khử bằng cadimi và phân tích bơm dòng có thẩm tách nối tiếp (Phương pháp thông thường).
TCVN 7814:2007 (EN 12014-2:1997), Thực phẩm-Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit-Phần 2:Xác định hàm lượng nitrat trong rau và sản phẩm rau bằng sắc kí lỏng hiệu năng cao/trao đổi ion.
TCVN 8160-3:2010 (EN 12014-3:2005), Thực phẩm-Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit-Phần 3:Xác định hàm lượng nitrat và nitrit trong sản phẩm thịt bằng phương pháp đo phổ sau khi khử nitrat thành nitrit bằng enzym.
TCVN 8160-4:2009 (EN 12014-4:2005), Thực phẩm-Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit-Phần 4:Phương pháp xác định hàm lượng nitrat và nitrit trong sản phẩm thịt bằng sắc kí trao đổi ion.
TCVN 8160-5:2010 (EN 12014-5:1997), Thực phẩm-Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit-Phần 5:Xác định hàm lượng nitrat trong thực phẩm chứa rau dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bằng phương pháp enzym.
TCVN 8160-7:2010 (EN 12014-7:1998) Thực phẩm-Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit-Phần 7:Xác định hàm lượng nitrat trong rau và sản phẩm rau bằng phương pháp phân tích dòng liên tục sau khi khử bằng cadimi.
Quyết định công bố

Decision number

4219/QĐ-BKHCN , Ngày 30-12-2016