Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R9R3R0R2*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 7510:2019
Năm ban hành 2019

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để kéo dài thời gian bảo quản chuối, xoài và đu đủ
Tên tiếng Anh

Title in English

Code of good irradiation practice for shelf-life extension of bananas, mangoes and papayas
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ICGFI No.6
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế cho

Replace

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.020 - Quá trình chế biến trong công nghiệp thực phẩm
Số trang

Page

15
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):180,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại quả tươi nhiệt đới:
– Chuối (Musa spp. và các giống lai của chúng)
– Xoài (Mangifera indica L.)
– Đu đủ (Carica papaya L.).
để kéo dài thời gian bảo quản bằng cách làm chậm quá trình chín tự nhiên của quả bằng chiếu xạ.
CHÚ THÍCH: Việc chiếu xạ có thể giảm vi sinh vật gây thối quả hoặc diệt côn trùng nhưng không phải là mục đích chính của tiêu chuẩn này.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 7087:2013 (C), with Amendment 2010), Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn
TCVN 7247:2008 (COD), Rev. 1-2003), Thực phẩm chiếu xạ – Yêu cầu chung
TCVN 7250:2008 (), Rev. 2-2003), Quy phạm thực hành chiếu xạ xử lý thực phẩm
Quyết định công bố

Decision number

4116/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2019
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 10 - Rau quả và sản phẩm rau quả