Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R2R3R6R2R7*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 378:1986
Năm ban hành 1986

Publication date

Tình trạng W - Hết hiệu lực (Withdraw)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Rượu trắng - Phương pháp thử
Tên tiếng Anh

Title in English

Rice wine - Test methods
Thay thế cho

Replace

Lịch sử soát xét

History of version

  • TCVN 378:1986(W - Hết hiệu lực)
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.160.10 - Ðồ uống có rượu
Số trang

Page

40
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 200,000 VNĐ
Bản File (PDF):480,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại rượu trắng pha chế từ etanola với nước, quy định phương pháp thử các chỉ tiêu sau:
Cảm quan (dạng bên ngoài, màu sắc, mùi và vị);
Thể tích rượu trong chai;
Hàm lượng etanola;
Hàm lượng axit;
Hàm lượng este;
Hàm lượng andehyt;
Hàm lượng metanola;
Hàm lượng rượu bậc cao.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 3217:1979 , rượu-Phân tích cảm quan-Phương pháp cho điểm