Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R9R1R2R8*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 1872:2019
Năm ban hành 2019

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Chuối quả tươi
Tên tiếng Anh

Title in English

Bananas
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ASEAN STAN 12:2009
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế cho

Replace

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.080.10 - Quả và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

11
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):132,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các giống chuối thương phẩm thuộc loài Musa spp., thuộc họ Musaceae, được tiêu thụ dưới dạng quả tươi, sau khi sơ chế và bao gói.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho chuối còn xanh để nấu hoặc chế biến công nghiệp.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5603 (CAC/RCP 1-1969), Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm
TCVN 7087 (CODEX STAN 1-1985), Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn
TCVN 9632 (CAC/GL 21-1997), Nguyên tắc thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm
TCVN 9770 (CAC/RCP 44-1995), Quy phạm thực hành bao gói và vận chuyển rau, quả tươi
TCVN 9994 (CAC/RCP 53-2003), Quy phạm thực hành vệ sinh đối với rau quả tươi
CODEX STAN 234, Recommended methods of analysis and sampling (Các phương pháp khuyến cáo về phân tích và lấy mẫu).
Quyết định công bố

Decision number

4116/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2019
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 10 - Rau quả và sản phẩm rau quả