Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R8R7R9R8R5*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13626:2023
Năm ban hành 2023

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vệ sinh thực phẩm – Chế biến và phân phối đồ uống nóng từ các thiết bị cung cấp đồ uống nóng – Yêu cầu vệ sinh và phép thử thôi nhiễm
Tên tiếng Anh

Title in English

Food hygiene – Production and dispense of hot beverages from hot beverage appliances – Hygiene requirements, migration test
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 16889:2016
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

97.040.50 - Thiết bị nhà bếp nhỏ
67.260 - Nhà máy và thiết bị công nghiệp thực phẩm
67.020 - Quá trình chế biến trong công nghiệp thực phẩm

Số trang

Page

15
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):180,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu vệ sinh, thiết lập các điều kiện tiên quyết trong sản xuất đồ uống nóng như cà phê, chè, ca cao và đồ uống từ sữa bằng các thiết bị cung cấp đồ uống nóng dùng trong thương mại và gia dụng, phù hợp với các quy định vệ sinh thực phẩm và sản phẩm lưu thông trên thị trường. Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho các thiết bị để tự phục vụ.
Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu vệ sinh chung đối với cấu trúc, vật liệu và vận hành các thiết bị có liên quan. Đặc biệt bao gồm các yêu cầu về vệ sinh và hoạt động chuyên nghiệp để làm sạch, khử trùng và tẩy cặn cũng như các yêu cầu đối với phép thử thôi nhiễm.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho các thiết bị trước khi đưa ra thị trường (máy mới) và cung cấp thông tin về các thiết bị đang sử dụng (xem Phụ lục A).
Tiêu chuẩn này không đề cập đến bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến an toàn lao động. Tiêu chuẩn này không đề cập đến an toàn điện cũng như các yêu cầu về cách vận hành. TCVN 5699-2-15 (IEC 60335-2-15) và TCVN 5699-2-75 (IEC 60335-2-75) được sử dụng cho các thiết bị trong thương mại. Các phương pháp đo hiệu suất của máy pha cà phê gia đình bằng điện được nêu trong TCVN 11328 (IEC 60661).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5699-2-15 (IEC 60335-2-15), Thiết bị điện gia dụng và các thiết bị điện tương tự – An toàn – Phần 2-15:Yêu cầu cụ thể đối với thiết bị đun chất lỏng
TCVN 5699-2-75 (IEC 60335-2-75), Thiết bị điện gia dụng và các thiết bị điện tương tự – An toàn – Phần 2-75:Yêu cầu cụ thể đối với thiết bị phân phối và máy bán hàng tự động dùng trong thương mại
ISO 12100, Safety of machinery – General principles for design – Risk assessment and risk reduction (An toàn máy – Nguyên tắc chung cho thiết kế – Đánh giá rủi ro và giảm rủi ro)
EN 1672-2, Food processing machinery – Basic concepts – Part 2:Hygiene requirements (Máy chế biến thực phẩm – Các khái niệm cơ bản – Phần 2:Yêu cầu vệ sinh)
Quyết định công bố

Decision number

586/QĐ-BKHCN , Ngày 06-04-2023
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 3 - Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm