Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R8R7R9R6R1*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13624:2023
Năm ban hành 2023

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững – Hướng dẫn áp dụng TCVN ISO 26000:2013 (ISO 26000:2010) trong chuỗi thực phẩm
Tên tiếng Anh

Title in English

Social responsibility and sustainable development – Guidance on using ISO 26000:2010 in the food chain
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO/TS 26030:2019
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.020 - Quá trình chế biến trong công nghiệp thực phẩm
03.100.02 - Điều hành và đạo đức (Bao gồm chống hối lộ, chống gian lận mua sắm, trách nhiệm xã hội)
13.020.20 - Kinh tế môi trường
Số trang

Page

56
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 224,000 VNĐ
Bản File (PDF):672,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này cung cấp hướng dẫn về việc áp dụng TCVN ISO 26000:2013 (ISO 26000:2010) trong chuỗi thực phẩm bằng cách tập trung vào các khía cạnh từ bảy chủ đề cốt lõi, đó là: sự điều hành tổ chức, quyền con người, thực hành lao động, môi trường, thực hành hoạt động công bằng, các vấn đề người tiêu dùng và sự tham gia và phát triển của cộng đồng.
Mục tiêu chính của tiêu chuẩn này là giúp các tổ chức trong chuỗi thực phẩm, không phân biệt quy mô hay địa điểm, lập được danh mục các khuyến nghị và hướng đến hành vi có trách nhiệm hơn với xã hội.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN ISO 26000:2013 (ISO 26000:2010), Hướng dẫn về trách nhiệm xã hội
Quyết định công bố

Decision number

586/QĐ-BKHCN , Ngày 06-04-2023
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 3 - Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm