Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R2R4R0R0*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13019:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thủy sản và sản phẩm thủy sản – Xác định hàm lượng metyl thủy ngân – Phương pháp sắc ký khí - plasma cặp cảm ứng - phổ khối lượng (GC-ICP-MS) có pha loãng đồng vị
Tên tiếng Anh

Title in English

Fish and fishery products – Determination of methylmercury content – Isotope dilution GC-ICP-MS method
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 16801:2016
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.120.30 - Cá và sản phẩm nghề cá
Số trang

Page

18
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):216,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp sắc ký khí - plasma cặp cảm ứng - phổ khối lượng (GC-ICP-MS) có pha loãng đồng vị để xác định monometyl thủy ngân (MMHg) trong thực phẩm có nguồn gốc hải sản.
Phương pháp này đã được xác nhận hiệu lực trong phép thử liên phòng thử nghiệm trên thịt sò, thịt mực, thịt càng cua, gan cá mập, thịt cá voi, thịt cá tuyết và cá bơn Greenland (tất cả đều ở dạng đông khô) với phần khối lượng từ 0,04 mg/kg đến 3,6 mg/kg chất khô đáp ứng yêu cầu của TCVN 6910-2 (ISO 5725-2) [1].
Kinh nghiệm từ phòng thử nghiệm cho thấy phương pháp này cũng áp dụng được trên các mẫu tươi [2].
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851 (ISO 3696), Nước sử dụng trong phòng thí nghiệm – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử
TCVN 11489 (EN 13804), Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết và các hợp chất hóa học của chúng – Xem xét chung và các yêu cầu cụ thể
Quyết định công bố

Decision number

3995/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2020
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 11 - Thủy sản và sản phẩm thủy sản