Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R5R6R4R8*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12997:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Cà phê – Phân tích cảm quan – Thuật ngữ và định nghĩa
Tên tiếng Anh

Title in English

Coffee – Sensory analysis – Vocabulary
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 18794:2018
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

01.040.67 - Thực phẩm (Từ vựng)
67.140.20 - Cà phê và sản phẩm thay thế cà phê
Số trang

Page

23
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):276,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các thuật ngữ liên quan đến phân tích cảm quan cà phê.
Tiêu chuẩn này bao gồm các định nghĩa áp dụng cho cà phê nhân, cà phê rang và cà phê bột (cà phê rang xay), chất chiết cà phê và cà phê hòa tan.
Các thuật ngữ được nêu ra với các tiêu đề sau:
a) thuật ngữ cơ bản về phân tích cảm quan;
b) thuật ngữ chung trong đánh giá cảm quan cà phê;
c) thuật ngữ liên quan đến mùi và vị cụ thể của cà phê;
d) thuật ngữ thông dụng trong đánh giá cảm quan cà phê bởi nhóm chuyên gia thử nếm.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
Quyết định công bố

Decision number

2720/QĐ-BKHCN , Ngày 02-11-2020
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F16