Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R5R6R4R8*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12997:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Cà phê – Phân tích cảm quan – Thuật ngữ và định nghĩa
|
Tên tiếng Anh
Title in English Coffee – Sensory analysis – Vocabulary
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 18794:2018
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 23
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):276,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định các thuật ngữ liên quan đến phân tích cảm quan cà phê.
Tiêu chuẩn này bao gồm các định nghĩa áp dụng cho cà phê nhân, cà phê rang và cà phê bột (cà phê rang xay), chất chiết cà phê và cà phê hòa tan. Các thuật ngữ được nêu ra với các tiêu đề sau: a) thuật ngữ cơ bản về phân tích cảm quan; b) thuật ngữ chung trong đánh giá cảm quan cà phê; c) thuật ngữ liên quan đến mùi và vị cụ thể của cà phê; d) thuật ngữ thông dụng trong đánh giá cảm quan cà phê bởi nhóm chuyên gia thử nếm. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
|
Quyết định công bố
Decision number
2720/QĐ-BKHCN , Ngày 02-11-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F16
|