Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R5R2R8R0*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12946:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Nguyên tắc và hướng dẫn trao đổi thông tin trong các tình huống khẩn cấp về an toàn thực phẩm
|
Tên tiếng Anh
Title in English Principles and guidelines for the exchange of information in food safety emergency situations
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to CXG 19-1995, sửa đổi 2013, soát xét 2016
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.040 - Nông sản thực phẩm nói chung
|
Số trang
Page 14
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này đưa ra hướng dẫn để ứng phó với các tình huống khẩn cấp về an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các tình huống khẩn cấp về an toàn thực phẩm được xác định và cần thực hiện việc truyền thông các nguy cơ liên quan đến tình huống khẩn cấp đó. Việc quản lý tình huống khẩn cấp về an toàn thực phẩm cần có sự hợp tác, phối hợp kịp thời giữa tất cả các bên liên quan, bao gồm cơ quan có thẩm quyền, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng để đảm bảo ứng phó có hiệu quả. Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho thức ăn chăn nuôi 1) khi việc sử dụng thức ăn chăn nuôi có thể gây mất an toàn thực phẩm.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho các tình huống khẩn cấp về an toàn thực phẩm trong đó sản phẩm thực phẩm và mối nguy an toàn thực phẩm đã được xác định cụ thể. Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng cho các tình huống chưa xác định được mối nguy an toàn thực phẩm, nhưng có thông tin khoa học liên quan cho thấy mối quan hệ giữa việc tiêu thụ thực phẩm và các ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đến sức khỏe con người. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5520:2016 (), Rev 2010), Quy phạm đạo đức trong thương mại quốc tế về thực phẩm bao gồm cả giao dịch ưu đãi và viện trợ thực phẩm. |
Quyết định công bố
Decision number
3210/QĐ-BKHCN , Ngày 19-11-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 3 - Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm
|
Cơ quan biên soạn
Compilation agency
TCVN/TC/F3
|