Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R4R5R5R0*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12401:2018
Năm ban hành 2018

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Mật ong – Phân tích cảm quan
Tên tiếng Anh

Title in English

Honey – Sensory analysis
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.180.10 - Ðường và sản phẩm đường
Số trang

Page

18
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):216,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp phân tích cảm quan đối với mật ong.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5090:2008 (ISO 4121:2003), Phân tích cảm quan – Hướng dẫn sử dụng các thang đo định lượng đặc trưng
TCVN 12387:2018 (ISO 6658:2017), Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫn chung
TCVN 12389:2018 (ISO 8586:2012), Phân tích cảm quan – Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, huấn luyện và giám sát người thử được chọn và chuyên gia đánh giá
TCVN 12390:2018 (ISO 8589:2007), Phân tích cảm quan – Hướng dẫn chung đối với việc thiết kế phòng thử nghiệm
Quyết định công bố

Decision number

4193/QĐ-BKHCN , Ngày 28-12-2018
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 18 - Đường, mật ong và sản phẩm tinh bột