Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R3R9R0R8R3*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 11584:2016
Năm ban hành 2016

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Chất chiết thơm, chất thơm thực phẩm và mỹ phẩm – Xác định hàm lượng etanol – Phương pháp sắc ký khí trên cột mao quản và cột nhồi
Tên tiếng Anh

Title in English

Essential oils and aromatic extracts – Determination of residual benzene content
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 17494:2001
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

71.100.60 - Tinh dầu
Số trang

Page

9
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):108,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng etanol trong chất chiết thơm, chất thơm thực phẩm và mỹ phẩm bằng sắc ký khí trên cột mao quản hoặc cột nhồi.
Phương pháp này áp dụng cho các sản phẩm chứa hàm lượng etanol ước tính trên 0,5 %.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 9652 (ISO 7359), Tinh dầu-Phân tích bằng sắc kí khí trên cột nhồi-Phương pháp chung.
TCVN 9653 (ISO 7609), Tinh dầu-Phân tích bằng sắc kí khí trên cột mao quản-Phương pháp chung
TCVN 2309 (ISO 760), Xác định hàm lượng nước-Phương pháp Karl Fischer (Phương pháp chung)
Quyết định công bố

Decision number

4264/QĐ-BKHCN , Ngày 30-12-2016