Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R1R9R4R9*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 11453-2:2016
Năm ban hành 2016

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vani (Vanilla Fragrans (Salisbury) Ames – Phần 2: Phương pháp thử
Tên tiếng Anh

Title in English

Vanilla [Vanilla fragrans (Salisbury) Ames] – Part 2: Test methods
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 5565-2:1999
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.220.10 - Gia vị
Số trang

Page

17
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp phân tích vani thuộc loài Vanilla fragrans (Salisbury) Ames, syn. Vanilla planifolia Andrews.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho quả vani, vani dạng miếng, vani dạng rời và vani dạng bột.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho chất chiết vani.
Tiêu chuẩn này quy định ba phương pháp thử để phân tích vani.
a) xác định độ ẩm của quả vani và bột vani (4.1);
b) xác định vanilin, axit vanilic, 4– hydroxybenzaldehyd và axit 4– hydroxybenzoic bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (4.2);
c) xác định hàm lượng vanilin bằng phương pháp đo phổ UV (4.3).
CHÚ THÍCH Các yêu cầu đối với vani được nêu trong TCVN 11453– 1 (ISO 5565– 1).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 7153 (ISO 1042), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh.
Quyết định công bố

Decision number

4222/QĐ-BKHCN , Ngày 30-12-2016