Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R1R9R4R9*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 11453-2:2016
Năm ban hành 2016
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Vani (Vanilla Fragrans (Salisbury) Ames – Phần 2: Phương pháp thử
|
Tên tiếng Anh
Title in English Vanilla [Vanilla fragrans (Salisbury) Ames] – Part 2: Test methods
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 5565-2:1999
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.220.10 - Gia vị
|
Số trang
Page 17
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp phân tích vani thuộc loài Vanilla fragrans (Salisbury) Ames, syn. Vanilla planifolia Andrews.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho quả vani, vani dạng miếng, vani dạng rời và vani dạng bột. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho chất chiết vani. Tiêu chuẩn này quy định ba phương pháp thử để phân tích vani. a) xác định độ ẩm của quả vani và bột vani (4.1); b) xác định vanilin, axit vanilic, 4– hydroxybenzaldehyd và axit 4– hydroxybenzoic bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (4.2); c) xác định hàm lượng vanilin bằng phương pháp đo phổ UV (4.3). CHÚ THÍCH Các yêu cầu đối với vani được nêu trong TCVN 11453– 1 (ISO 5565– 1). |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references |
Quyết định công bố
Decision number
4222/QĐ-BKHCN , Ngày 30-12-2016
|