Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R3R7R5R8R4*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 11410:2016
Năm ban hành 2016

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Măng tây tuơi
Tên tiếng Anh

Title in English

Asparagus
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

CODEX STAN 225-2001; WITH AMENDMENT 2005
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.080.10 - Quả và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

12
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):144,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các giống măng tây thương phẩm thuộc loài Asparagus officinalis L., họ Liliaceae, sau khi sơ chế và đóng gói, được tiêu thụ dưới dạng tươi.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho măng tây dùng trong chế biến công nghiệp.
Măng tây tươi được phân thành bốn nhóm theo màu sắc như sau:
– măng tây trắng;
– măng tây tím, ngọn có màu hồng đến tím hoặc có màu tía và phần gốc có màu trắng;
– măng tây xanh/tím, một phần có màu tím và xanh;
– măng tây xanh có ngọn và phần gốc có màu xanh.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho măng tây xanh và xanh/tím đường kính nhỏ hơn 3 mm và măng tây trắng và tím đường kính nhỏ hơn 8 mm.
Quyết định công bố

Decision number

4224/QĐ-BKHCN , Ngày 30-12-2016