Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R8R2R0R9*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 10789:2015
Năm ban hành 2015
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Malt - Xác định hàm lượng chất chiết - 19
|
Tên tiếng Anh
Title in English Malt - Determination of extract content
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 19
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):228,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng chất chiết (khả năng sinh các chất hòa tan trong dịch đường) của malt theo quy trình đường hóa chuẩn.
Tiêu chuẩn này cũng có thể xác định tốc độ đường hóa (tốc độ sacarose hóa), màu và mùi của dịch đường, tốc độ lọc dịch đường. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851:1989 (ISO 3696:1987), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm-Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử TCVN 10787:2015, Malt-Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử TCVN 10788:2015, Malt-Xác định độ ẩm-Phương pháp khối lượng EBC Method 4.7.1, Colour of malt:Spectrophotometric method (Màu của malt:Phương pháp quang phổ) EBC Method 4.7.2, Colour of malt:Visual method (Màu của malt:Phương pháp trực quan) EBC Method 8.2.1, Specific gravity of wort using a pyknometer (Xác định khối lượng riêng của dịch đường bằng pyknomet) EBC Method 8.2.2, Specific gravity of wort using a density meter (Xác định khối lượng riêng của dịch đường bằng dụng cụ đo tỉ trọng) |
Quyết định công bố
Decision number
1480/QĐ-BKHCN , Ngày 17-06-2015
|