Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R8R2R0R9*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 10789:2015
Năm ban hành 2015

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Malt - Xác định hàm lượng chất chiết - 19
Tên tiếng Anh

Title in English

Malt - Determination of extract content
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.160 - Ðồ uống
67.160.10 - Ðồ uống có rượu
Số trang

Page

19
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):228,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng chất chiết (khả năng sinh các chất hòa tan trong dịch đường) của malt theo quy trình đường hóa chuẩn.
Tiêu chuẩn này cũng có thể xác định tốc độ đường hóa (tốc độ sacarose hóa), màu và mùi của dịch đường, tốc độ lọc dịch đường.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851:1989 (ISO 3696:1987), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm-Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử
TCVN 10787:2015, Malt-Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử
TCVN 10788:2015, Malt-Xác định độ ẩm-Phương pháp khối lượng
EBC Method 4.7.1, Colour of malt:Spectrophotometric method (Màu của malt:Phương pháp quang phổ)
EBC Method 4.7.2, Colour of malt:Visual method (Màu của malt:Phương pháp trực quan)
EBC Method 8.2.1, Specific gravity of wort using a pyknometer (Xác định khối lượng riêng của dịch đường bằng pyknomet)
EBC Method 8.2.2, Specific gravity of wort using a density meter (Xác định khối lượng riêng của dịch đường bằng dụng cụ đo tỉ trọng)
Quyết định công bố

Decision number

1480/QĐ-BKHCN , Ngày 17-06-2015