Nữ doanh nhân Thái Hương: Người kiến tạo những dự án “Vì sức khỏe cộng đồng”

Đăng ngày: 07:44 03-11-2020

Năm 2020, nền kinh tế thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên điều đó không khiến nữ doanh nhân Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chùn bước. Bà vẫn miệt mài trên con đường “vì hạnh phúc đích thực” và “vì sức khỏe cộng đồng” mà mình đã chọn theo đuổi suốt hơn 10 năm qua, để kiến tạo nên những dự án kinh doanh tử tế

Người “thắp lửa” cho các dự án kinh doanh vì cộng đồng

Doanh nhân Thái Hương.JPG

Doanh nhân Thái Hương

Với khát khao cháy bỏng và chữ TÂM kiên định cho một tương lai tốt đẹp hơn, doanh nhân Thái Hương cùng Tập đoàn TH đã từng bước tạo ra những sản phẩm nghiêm túc (vì sức khỏe cộng đồng), chân chính (minh bạch, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và cộng đồng) nhưng kiêu hãnh (có tính cạnh tranh trên trường quốc tế).

Tại Việt Nam, bà Thái Hương là nhà kiến tạo cho sự thay đổi bản chất của ngành sữa, khi giúp thay đổi tỷ trọng sữa bột pha lại trên thị trường sữa từ 92% năm 2008 (thời điểm trước khi TH gia nhập thị trường) xuống chỉ còn 60% như hiện nay. Bà Thái Hương được coi là người “tìm ra chiếc chìa khóa vàng cho nông nghiệp Việt Nam” khi tiên phong ứng dụng công nghệ cao sản xuất các sản phẩm thực phẩm, sữa tươi sạch, hữu cơ. Khởi đầu con đường thực phẩm sạch mà bà và Tập đoàn TH tạo dựng chính là dự án chăn nuôi bò sữa và sản xuất sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK (gọi tắt là Dự án Sữa tươi sạch TH true MILK).

2. Bo organic.jpg

Trang trại bò sữa TH tại Nghệ An

Dự án Sữa tươi sạch TH true MILK được triển khai từ tháng 9/2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD, hiện đã hoàn thành giai đoạn 1 với tổng đàn bò đạt 45.000 con. Tập đoàn TH với tư duy lãnh đạo của bà Thái Hương đã ghi tên Việt Nam lên bản đồ sữa thế giới khi trang trại bò sữa xác lập kỷ lục “Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á”, do tổ chức Kỷ lục Châu Á (Asian Book of Records) chứng nhận.

Canh tay tuoi trên những cánh đồng nguyên liệu tại NA.jpg

Cánh tay tưới trên những cánh đồng nguyên liệu tại Nghệ An

Thành công của Tập đoàn TH được đánh giá là đòn bẩy để các doanh nghiệp chế biến sữa phải cạnh tranh về chất lượng và quan tâm đến chăn nuôi bò sữa để phát triển nguyên liệu sữa tươi phục vụ sản xuất. Sự ra đời của TH đã giúp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa trong nước, tăng nhanh tỷ lệ đàn bò sữa của Việt Nam. Hiện, tổng đàn bò sữa cả nước tại thời điểm tháng 12/2019 là 321.232 con, sản lượng sữa bò tươi cả năm ước đạt 1029,6 nghìn tấn, tăng 10,0%).

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế nhưng với cách làm ăn bài bản, quy mô, chủ động cùng con đường kinh doanh tử tế với những sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh, bà Thái Hương và Tập đoàn TH vẫn vững vàng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra. Thậm chí doanh nhân Thái Hương tiếp tục miệt mài kiến tạo những dự án kinh doanh mới để phụng sự cộng đồng. Hai dự án nổi bật mà TH thực hiện phải kể đến trong năm nay, tính đến thời điểm này, là khởi công dự ăn chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Kon Tum vào ngày 18/9và khánh thành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ tại Sơn La vào ngày 20/9. 

Ở TH, sau thực phẩm sạch, bà dẫn dắt Tập đoàn TH tiếp tục con đường “vì sức khỏe cộng đồng” khi tiến sang lĩnh vực giáo dục (với dự án trường học TH School) và y tế, sức khỏe (với dự ánTổ hợp Y tếCông nghệ cao TH Medical)… Tất cả những dự án này đều được khởi nguồn từ tâm thế của một người mẹ. Có thể nói, bà là người “thắp lửa” và thổi hồn cho những dự án mà mình triển khai bằng tấm lòng và trái tim của người mẹ.

“Là phụ nữ, đặc biệt là người mẹ là lợi thế rất lớn khi làm kinh tế”

Người ta thường cho rằng khi làm kinh tế thì phụ nữ thường sẽ bất lợi hơn so với đàn ông, nhưng với Nhà sáng lập Tập đoàn TH thì khác, bà có quan điểm: “Là phụ nữ, đặc biệt là người mẹ, đó là lợi thế rất lớn của nữ doanh nhân. Không gì so sánh được với sức mạnh của một người mẹ. Người mẹ bao giờ cũng muốn con mình chỉn chu nhất, không cho phép sơ suất bất cứ việc gì. Đưa tấm lòng người mẹ vào bất cứ công việc nào cũng sẽ cho chúng ta có được sức mạnh mà không có trở ngại nào ngăn cản được”.

Bàn tay Madam nâng hoa sen.png

Doanh nhân Thái Hương nâng niu TH bằng cả tấm lòng

Theo bà Thái Hương, muốn thành công với doanh nghiệp của mình, người phụ nữ ngoài những nỗ lực, bên cạnh các yếu tố trí tuệ, sự thừa hưởng về kỹ thuật và yếu tố chuyên môn, thì cần có cả sức mạnh được hun đúc từ tình yêu dành cho những đứa con của mình, cho gia đình và mái ấm của mình.

“Tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp. Bởi làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào tôi cũng chăm chút bằng tấm lòng người mẹ”, Nhà sáng lập Tập đoàn TH chia sẻ.

Trái tim và tấm lòng người mẹ là nơi khơi nguồn cho những dự án kinh doanh tử tế mà doanh nhân Thái Hương tâm huyết.

Với tư duy vượt trội khi “đi tắt đón đầu” đưa công nghệ đầu cuối hiện đại nhất thế giới vào trong sản xuất, doanh nhân Thái Hương và Tập đoàn TH đã, đang và sẽ tiếp tục biến lợi thế đồng đất của cha ông từ ngàn đời nay thành lợi thế cạnh tranh trên thị trường, từ đó mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tươi sạch, vẹn nguyên hương vị thiên nhiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm trang trại TH đầu năm 2019.JPG

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm trang trại TH đầu năm 2019

Với phương châm sản xuất kinh doanh: Nghiêm túc, chân chính và kiêu hãnh, Tập đoàn TH đã mang lại những giá trị đích thực cho cộng đồng. Sự yêu mến của người tiêu dùng Việt Nam đã khẳng định uy tín và vị thế của thương hiệu TH trên thị trường Việt Nam. Và đó chính là bước đệm để TH tiến bước ra thị trường quốc tế với những dự án lớn như xuất khẩu sữa tươi chính ngạch sang Trung Quốc hay chăn nuôi bò sữa tại Liên bang Nga.

Sau các sản phẩm từ sữa tươi với thương hiệu TH true MILK, Tập đoàn TH lấn sân sang lĩnh vực đồ uống tốt cho sức khỏe, với các sản phẩm cao cấp như nước tinh khiết TH true WATER, sữa hạt TH true NUT, nước gạo rang TH true RICE và các dòng đồ uống từ trái cây tự nhiên như nước trái cây TH true JUICE, nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk. Các dòng sản phẩm của TH được coi là dẫn dắt, tiên phong trên thị trường đồ uống không sử dụng đường tinh luyện mà sử dụng vị ngọt tự nhiên từ quả và hạt, giúp cân bằng dinh dưỡng và phòng chống các bệnh mãn tính không lây của thế kỷ như tim mạch, tiểu đường, béo phì.

Trên lộ trình kiến tạo hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ, Tập đoàn TH tiếp tục đầu tư các dự án nông sản, dược liệu tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Tây Bắc và Tây Nguyên. Tại Nghệ An, TH đã phát triển Dự án rau sạch FVF, Dự án dược liệu – sản xuất thức uống thảo dược. Mô hình phát triển thảo dược dưới tán rừng nhằm góp phần lưu giữ nguồn gen quý bản địa được TH tiếp tục khảo sát tại Sơn La, Hà Giang và một số tỉnh thành khác.

PHƯƠNG PHẠM

 

Cùng chuyên mục