Vương quốc Anh xây dựng dự thảo quy định về việc ghi nhãn thực phẩm

Đăng ngày: 09:41 02-04-2024

Mới đây, Vương quốc Anh ban hành thông báo số G/TBT/N/GBR/77 dự thảo quy định về việc ghi nhãn thực phẩm.

Quy định này nhằm mục đích giúp các thành viên biết về cuộc tham vấn về các lựa chọn nhằm cải thiện tính minh bạch và nhất quán xung quanh việc ghi nhãn thực phẩm ở Vương quốc Anh. Cuộc tham vấn này tìm kiếm quan điểm về các đề xuất cải thiện và mở rộng phương pháp ghi nhãn sản xuất bắt buộc đối với cả sản phẩm nội địa và nhập khẩu, đối với tất cả thịt lợn, thịt gà và trứng chưa qua chế biến và một số sản phẩm đóng gói sẵn, chế biến tối thiểu có chứa thịt lợn, thịt gà hoặc trứng. 

Cuộc tham vấn cũng tìm kiếm quan điểm và bằng chứng về các biện pháp can thiệp có thể cải thiện sự hiểu biết của người tiêu dùng về nguồn gốc của một số loại thực phẩm, bao gồm cách thức và nơi hiển thị thông tin xuất xứ của sản phẩm nào là bắt buộc.

Mục tiêu để tìm kiếm quan điểm về các lựa chọn nhằm cải thiện tính minh bạch và nhất quán xung quanh việc ghi nhãn thực phẩm; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn. 

Ảnh minh họa.

Đồng thời, Philippines ban hành thông báo G/TBT/N/PHL/325 dự thảo quy định về hướng dẫn bổ sung về quản lý và tiến hành thu hồi sản phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm chế biến đóng gói sẵn.

Theo đó, dự thảo quy định này nhằm đưa ra các hướng dẫn, quy trình về xây dựng chiến lược thu hồi, tiến hành thu hồi mô hình và quy trình sử dụng thông báo thu hồi điện tử. Cụ thể, nó nhằm mục đích: Thiết lập một hệ thống thông báo điện tử về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến. Cung cấp hướng dẫn cho người sẽ tiến hành thu hồi mô hình hoặc thu hồi sản phẩm tự nguyện đối với các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nộp báo cáo tình trạng thu hồi tiêu chuẩn hóa.

Mục tiêu để bổ sung và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành thu hồi sản phẩm đối với các sản phẩm, thực phẩm chế biến đóng gói sẵn.

An Hạ (vietq.vn)

Cùng chuyên mục