Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R8R7R9R9R2*
Số hiệu

Standard Number

TCVN ISO/TS 22002-5:2023
Năm ban hành 2023

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Chương trình tiên quyết về an toàn thực phẩm – Phần 5: Vận chuyển và bảo quản
Tên tiếng Anh

Title in English

Prerequisite programmes on food safety – Part 5: Transport and storage
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO/TS 22002-5:2019
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.020 - Quá trình chế biến trong công nghiệp thực phẩm
Số trang

Page

22
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):264,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với việc thiết lập, thực hiện và duy trì các chương trình tiên quyết (PRP) trong quá trình vận chuyển và bảo quản trong chuỗi thực phẩm nhằm hỗ trợ kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm.
Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức, với mọi quy mô hay mức độ phức tạp, có liên quan đến các hoạt động vận chuyển và bảo quản trong chuỗi cung ứng thực phẩm và muốn thực hiện PRP theo cách đáp ứng các yêu cầu quy định trong TCVN ISO 22000 (ISO 22000).
Tiêu chuẩn này không được thiết kế cũng như không nhằm mục đích sử dụng trong các khâu khác của chuỗi cung ứng thực phẩm hoặc để sử dụng riêng.
Trong tiêu chuẩn này, vận chuyển và bảo quản tuân thủ theo loại hình G trong Phụ lục A của TCVN ISO/TS 22003:2015 (ISO/TS 22003:2013). Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các sản phẩm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi cũng như nguyên vật liệu bao gói và đóng gói thực phẩm.
Động vật sống không thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này trừ khi được dùng để sử dụng trực tiếp, ví dụ động vật thân mềm, động vật giáp xác và cá sống.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN ISO 22000 (ISO 22000), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm
Quyết định công bố

Decision number

586/QĐ-BKHCN , Ngày 06-04-2023