Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R9R9R6R7R7*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 8959:2011
Năm ban hành 2011

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Ớt paprika dạng bột (Capsicum annuum L - ) – Các yêu cầu
Tên tiếng Anh

Title in English

Ground paprika (Capsicum annuum L - ) – Specification
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 7540:2006
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.220.10 - Gia vị
Số trang

Page

15
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):180,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với ớt paprika dạng bột.
Phương pháp xác định độ ẩm của ớt paprika dạng bột được nêu trong Phụ lục A. Các khuyến cáo liên quan đến điều kiện bảo quản và vận chuyển được nêu trong Phụ lục B. Danh mục các thuật ngữ về ớt paprika (Capsicum annuum L.) sử dụng ở các quốc gia khác nhau được nêu trong Phụ lục C.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho ớt chilli và ớt capiscum.
CHÚ THÍCH Các yêu cầu đối với ớt chili và ớt capsicum dạng bột được nêu trong TCVN 2080 (ISO 972).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5484 (ISO 930), Gia vị – Xác định tro không tan trong axit
TCVN 5486 (ISO 1108), Gia vị – Xác định chất chiết ete không bay hơi
TCVN 7038 (ISO 928), Gia vị – Xác định tro tổng số
ISO 7541, Ground (powdered) paprika – Determination of total natural colouring matter content (Ớt paprika dạng bột – Xác định hàm lượng chất màu tự nhiên tổng số) 1)
ISO 7542, Ground (powdered) paprika (Capsicum annuum Linnaeus) – Microscopical examination [Ớt paprika dạng bột (Capsicum annuum Linnaeus) – Kiểm tra bằng kính hiển vi]
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 4Giavịvàphụgiathựcphẩm