Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R9R9R6R5R3*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 8958:2011
Năm ban hành 2011

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Nghệ củ và nghệ bột – Các yêu cầu
Tên tiếng Anh

Title in English

Turmeric, whole or ground (powdered) – Specification
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 5562:1983
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.220.10 - Gia vị
Số trang

Page

9
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):108,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với nghệ (Curcuma longa Linnaeus) dạng củ và dạng bột.
Các điều kiện bảo quản và vận chuyển được nêu trong Phụ lục A.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4890 (ISO 3588), Gia vị – Xác định độ mịn bằng phương pháp sàng tay (Phương pháp chuẩn)
TCVN 4891 (ISO 927), Gia vị – Xác định hàm lượng chất ngoại lai
TCVN 4892 (ISO 1208), Gia vị – Xác định tạp chất
TCVN 5484 (ISO 930), Gia vị – Xác định tro không tan trong axit
TCVN 7038 (ISO 928), Gia vị – Xác định tro tổng số
TCVN 7040 (ISO 939), Gia vị – Xác định độ ẩm – Phương pháp chưng cất lôi cuốn
TCVN 8960 (ISO 2825), Gia vị – Chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích
ISO 5566, Turmeric – Determination of colouring power – Spectrophotometric method (Nghệ – Xác định bột màu – Phương pháp đo quang phổ).
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F4 Gia vị và phụ gia thực phẩm