Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R5R4R7R4R4*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 6688-3:2000
Năm ban hành 2000

Publication date

Tình trạng W - Hết hiệu lực (Withdraw)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Sản phẩm sữa và thực phẩm từ sữa - Xác định hàm lượng chất béo bằng phương pháp khối lượng Weibull-berntrop (phương pháp chuẩn) - Phần 3: Các trường hợp đặc biệt
Tên tiếng Anh

Title in English

Milk products and milk-based foods - Determination of fat content by the Weibull-Berntrop gravimetric method (Reference method) - Part 3: Special cases
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 8262-3:1987
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế bằng

Replaced by

TCVN 6688-3:2007. Sản phẩm sữa và thực phẩm từ sữa. Xác định hàm lượng chất béo bằng phương pháp khối lượng Weibull-Berntrop (phương pháp chuẩn). Phần 3: Các trường hợp đặc biệt.
Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.100.10 - Sữa. Sản phẩm sữa
Số trang

Page

13
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp chuẩn để xác định hàm lượng chất béo trong thực phẩm từ sữa ở dạng lỏng, dạng cô đặc hoặc dạng sấy khô, khi không thể xác định được bằng phương pháp Rose-Gottlied, tức là các sản phẩm này chứa một lượng rõ rệt các axit béo tự do hoặc các chất không tan hoàn toàn trong amoniac do có mặt các miếng hoặc các thành phần không phải sữa như custard, thể cháo đặc hoặc một vài sản phẩm từ sữa dùng để làm bánh.

Chú thích – Các phương pháp Rose-Gottlied chuẩn dùng để xác định hàm lượng chất béo của sữa, váng sữa, sữa bột, sữa đặc và sản phẩm sữa bột được quy định trong TCVN 6508 : 1999 (ISO 1211), ISO 2450, ISO 1737 và ISO 1736 tương ứng.

Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho các loại phomat tươi, như phomat làm từ sữa đã gạn kem và quarg, cũng như phomat tươi được bổ sung trái cây, syrup, “muesli”, nghĩa là đối với các sản phẩm mà phương pháp SBR là không thích hợp vì có chứa hàm lượng cacbon hidrat cao và / hoặc sản phẩm khó đồng nhất.

Chú thích – Phương pháp chuẩn SBR dùng để xác định hàm lượng chất béo của các sản phẩm phomat và phomat chế biến có hàm lượng lactoza nhỏ hơn 5% (m/m) chất rắn không chứa chất béo được quy định trong ISO 1735.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 6400:1998 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa – Phương pháp lấy mẫu