Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R0R5R2R1R7R7*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 6505-3:1999
Năm ban hành 1999
Publication date
Tình trạng
W - Hết hiệu lực (Withdraw)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Sữa và sản phẩm sữa - Định lượng E - Coli giả định - Phần 3 - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44oC sử dụng màng lọc
|
Tên tiếng Anh
Title in English Milk and milk products - Enumeration of presumptive Escherichia coli - Part 3 - Colony-count technique at 44oC using membranes
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 11866-3 :1997(E)
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Thay thế bằng
Replaced by |
Lịch sử soát xét
History of version
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.100.10 - Sữa. Sản phẩm sữa
|
Số trang
Page 13
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard TCVN 6505 - 3 : 1999 (ISO 11866-3) quy định phương pháp định lượng E.coli giả định bằng kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44°C.
Phương pháp này có thể áp dụng cho: - sữa và các sản phẩm sữa dạng lỏng; - sữa bột, bột whey có đường, buttermilk bột và lactoza; - casein axit, casein lactic và casein rennet; - caseinat, whey bột axit; - phomat và phomat chế biến; - bơ; - sản phẩm sữa đông lạnh (bao gồm cả kem lạnh thực phẩm); - custard, món tráng miệng và váng kem. Phương pháp này thích hợp đối với các mẫu có số lượng E.Coli giả định dự đoán tương đối cao (nhiều hơn 100 E.Coli trong một gam, hoặc nhiều hơn 10 E.Coli trong một mililít). CHÚ Ý - Một số loài E.Coli gây bệnh không phát triển ở 44 °C. 2. Tiêu chuẩn trích dẫn |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 6264:1997 (ISO 6610:1992), Sữa và sản phẩm sữa-Định lượng đơn vị vi sinh vật hình thành khuẩn lạc-Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30 °C. TCVN 6404:1998 (ISO 7218:1996), Vi sinh vật trong thực phẩm và trong thức ăn gia súc. Nguyên tắc chung về kiểm tra vi sinh vật. TCVN 6263:1997 (ISO 8261), Sữa và các sản phẩm sữa-Chuẩn bị mẫu thử và các dung dịch pha loãng để kiểm tra vi sinh vật. |