Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R5R2R1R7R7*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 6505-3:1999
Năm ban hành 1999

Publication date

Tình trạng W - Hết hiệu lực (Withdraw)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Sữa và sản phẩm sữa - Định lượng E - Coli giả định - Phần 3 - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44oC sử dụng màng lọc
Tên tiếng Anh

Title in English

Milk and milk products - Enumeration of presumptive Escherichia coli - Part 3 - Colony-count technique at 44oC using membranes
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 11866-3 :1997(E)
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế bằng

Replaced by

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.100.10 - Sữa. Sản phẩm sữa
Số trang

Page

13
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

TCVN 6505 - 3 : 1999 (ISO 11866-3) quy định phương pháp định lượng E.coli giả định bằng kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44°C.

Phương pháp này có thể áp dụng cho:

- sữa và các sản phẩm sữa dạng lỏng;

- sữa bột, bột whey có đường, buttermilk bột và lactoza;

- casein axit, casein lactic và casein rennet;

- caseinat, whey bột axit;

- phomat và phomat chế biến;

- bơ;

- sản phẩm sữa đông lạnh (bao gồm cả kem lạnh thực phẩm);

- custard, món tráng miệng và váng kem.

Phương pháp này thích hợp đối với các mẫu có số lượng E.Coli giả định dự đoán tương đối cao (nhiều hơn 100 E.Coli trong một gam, hoặc nhiều hơn 10 E.Coli trong một mililít).

CHÚ Ý - Một số loài E.Coli gây bệnh không phát triển ở 44 °C.

2. Tiêu chuẩn trích dẫn
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 6264:1997 (ISO 6610:1992), Sữa và sản phẩm sữa-Định lượng đơn vị vi sinh vật hình thành khuẩn lạc-Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30 °C.
TCVN 6404:1998 (ISO 7218:1996), Vi sinh vật trong thực phẩm và trong thức ăn gia súc. Nguyên tắc chung về kiểm tra vi sinh vật.
TCVN 6263:1997 (ISO 8261), Sữa và các sản phẩm sữa-Chuẩn bị mẫu thử và các dung dịch pha loãng để kiểm tra vi sinh vật.