Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R9R1R3R9R8*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 5504:2010
Năm ban hành 2010

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Sữa - Xác định hàm lượng chất béo
Tên tiếng Anh

Title in English

Milk - Determination of fat content
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 2446:2008/IDF 226:2008
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế cho

Replace

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.100.10 - Sữa. Sản phẩm sữa
Số trang

Page

19
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):228,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp Gerber để xác định hàm lượng chất béo trong sữa và bao gồm phần hướng dẫn để xác định dung tích thích hợp của pipet sữa và hướng dẫn hiệu chỉnh các kết quả nếu sữa không chứa hàm lượng chất béo trung bình (xem 6.1). Qui trình kiểm tra dung tích của pipet sữa được mô tả trong Phụ lục A.
Phương pháp này áp dụng cho sữa dạng lỏng nguyên chất hoặc đã tách một phần chất béo, sữa tươi nguyên liệu hoặc sữa thanh trùng. Với một vài sửa đổi chi tiết như đã nêu, phương pháp này cũng có thể áp dụng cho:
a) sữa có chứa một số chất bảo quản nhất định (xem Điều 11).
b) sữa đã qua quá trình đồng hóa, cụ thể là sữa tiệt trùng và sữa tiệt trùng ở nhiệt độ cao (UHT) (xem Điều 12).
c) sữa gầy (xem Điều 13).
CHÚ THÍCH: Kết quả thu được bằng qui trình qui định trong Điều 12 (đã sửa đổi để áp dụng cho sữa đã qua quá trình đồng hóa) có thể hơi cao.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 6508 (ISO 1211), Sữa-Xác định hàm lượng chất béo-Phương pháp khối lượng (Phương pháp chuẩn)
ISO 488/IDF 105, Milk-Determination of fat content-Gerber butyrometers (Sữa-Xác định hàm lượng chất béo-Dụng cụ đo tỷ trọng Gerber).
Quyết định công bố

Decision number

2821/QĐ-BKHCN , Ngày 20-12-2010