Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R4R0R6R6R2*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 3218:1993
Năm ban hành 1993

Publication date

Tình trạng W - Hết hiệu lực (Withdraw)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Chè - Xác định chỉ tiêu cảm quan bằng phương pháp cho điểm
Tên tiếng Anh

Title in English

Black and green tea - Sensory analysis - Points score method
Thay thế cho

Replace

Thay thế bằng

Replaced by

Lịch sử soát xét

History of version

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.140.10 - Chè
67.240 - Phân tích cảm quan
Số trang

Page

5
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):60,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

iêu chuẩn này qui định phương pháp đánh giá các chỉ tiêm cảm quan của chè đen và chè xanh rời bằng phương pháp cảm quan cho điểm.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5609:1991 (ST SEV 6250-88), chè-nguyên tắc nghiệm thu và phương pháp lấy mẫu.
TCVN 5086:1990 (ISO 3103:1980), chè-chuẩn bị nước pha chế để thử cảm quan.
TCVN 3215:1979 , sản phẩm thực phẩm-phân tích cảm quan-phương pháp cho điểm.
Quyết định công bố

Decision number

2730/QĐ-BKHCN , Ngày 09-12-2008