Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R9R0R2R8R2*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13843:2023
Năm ban hành 2023

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu đối với chuỗi cung ứng mật ong
Tên tiếng Anh

Title in English

Traceability – Requirements for supply chain of honey
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

65.140 - Nuôi ong
67.180.10 - Ðường và sản phẩm đường
Số trang

Page

60
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 240,000 VNĐ
Bản File (PDF):720,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu đối với chuỗi cung ứng mật ong, bao gồm cả mật ong bánh tổ, để
đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc.
Các loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh được xác định trong tiêu chuẩn này đối với chuỗi cung ứng
mật ong bao gồm:
a) cơ sở nuôi ong;
b) cơ sở cung cấp vật tư đầu vào (ong giống, thùng ong, dụng cụ chứa đựng mật ong v.v…);
c) cơ sở vận chuyển và logistic;
d) cơ sở chế biến mật ong;
e) nhà phân phối;
f) cơ sở bán lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Mỗi chuỗi cung ứng mật ong có thể được tạo thành từ một số hoặc tất cả các loại hình nêu trên nhưng
không nhất thiết phải theo trình tự được liệt kê.
Mô hình chuỗi cung ứng mật ong nêu trong tiêu chuẩn này là mô hình ứng dụng hệ thống GS1 để truy
xuất nguồn gốc sản phẩm.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 12850, Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc
Quyết định công bố

Decision number

1985/QĐ-BKHCN , Ngày 05-09-2023
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 18 - Đường, mật ong và sản phẩm tinh bột