Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R9R0R2R8R2*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13843:2023
Năm ban hành 2023
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu đối với chuỗi cung ứng mật ong
|
Tên tiếng Anh
Title in English Traceability – Requirements for supply chain of honey
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 60
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 240,000 VNĐ
Bản File (PDF):720,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu đối với chuỗi cung ứng mật ong, bao gồm cả mật ong bánh tổ, để đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc.
Các loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh được xác định trong tiêu chuẩn này đối với chuỗi cung ứng mật ong bao gồm: a) cơ sở nuôi ong; b) cơ sở cung cấp vật tư đầu vào (ong giống, thùng ong, dụng cụ chứa đựng mật ong v.v…); c) cơ sở vận chuyển và logistic; d) cơ sở chế biến mật ong; e) nhà phân phối; f) cơ sở bán lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Mỗi chuỗi cung ứng mật ong có thể được tạo thành từ một số hoặc tất cả các loại hình nêu trên nhưng không nhất thiết phải theo trình tự được liệt kê. Mô hình chuỗi cung ứng mật ong nêu trong tiêu chuẩn này là mô hình ứng dụng hệ thống GS1 để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 12850, Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc |
Quyết định công bố
Decision number
1985/QĐ-BKHCN , Ngày 05-09-2023
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 18 - Đường, mật ong và sản phẩm tinh bột
|