Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R8R8R9R3R7*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13710:2023
Năm ban hành 2023
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm halal – Yêu cầu đối với giết mổ động vật
|
Tên tiếng Anh
Title in English Halal foods – Animal slaughtering requirements
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.120.20 - Gia cầm và trứng
|
Số trang
Page 20
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):240,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với quá trình giết mổ động vật dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm halal.
Tiêu chuẩn này áp dụng đối với động vật được phép giết mổ theo Luật Hồi giáo (Luật Sharia), tại các khâu thu mua, trước khi giết mổ, giết mổ động vật, sau giết mổ, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển sản phẩm động vật sau giết mổ, bao gồm cả phụ phẩm. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 12944:2020, Thực phẩm halal – Yêu cầu chung TCVN 13709:2023, Thức ăn chăn nuôi halal |
Quyết định công bố
Decision number
1344/QĐ-BKHCN , Ngày 29-06-2023
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 3 - Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm
|