Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R8R7R5R5R8*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13658:2023
Năm ban hành 2023
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Chitosan có nguồn gốc từ tôm - Các yêu cầu
|
Tên tiếng Anh
Title in English Chitosan from shrimp – Specifications
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 15
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):180,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với chitosan có nguồn gốc từ tôm, được sử dụng trong ngành thực phẩm, nông nghiệp, xử lý môi trường và công nghiệp chế biến.
Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng đối với chitosan có nguồn gốc từ động vật giáp xác khác. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 9934 (ISO 1666), Tinh bột – Xác định độ ẩm – Phương pháp dùng tủ sấy TCVN 9939 (ISO 3593), Tinh bột – Xác định hàm lượng tro TCVN 10035 (ISO 11289), Thực phẩm đã qua xử lý nhiệt đựng trong bao bì kín – Xác định pH TCVN 12747 (ISO 5496), Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫn ban đầu và huấn luyện người đánh giá để phát hiện và nhận biết mùi TCVN 12752 (ISO 11037), Phân tích cảm quan – Hướng dẫn đánh giá cảm quan màu sắc của sản phẩm ASTM D 2196-15, Standard test methods for rheological properties of non-Newtonian materials by rotational viscometer (Phương pháp thử đối với các tính chất lưu biến của vật liệu phi Newton bằng nhớt kế quay) |
Quyết định công bố
Decision number
292/QĐ-BKHCN , Ngày 03-03-2023
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 11 - Thủy sản và sản phẩm thủy sản
|