Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R1R1R5R1*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13314:2021
Năm ban hành 2021

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thủy sản và sản phẩm thủy sản - Xác định hàm lượng hydrocacbon thơm đa vòng bằng phương pháp sắc ký khí-khối phổ
Tên tiếng Anh

Title in English

Fish and fishery products - Determination of polycyclic aromatic hydrocalbons content by gas chromatographic-mass spectrometric method
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

AOAC 2014.08
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.120.30 - Cá và sản phẩm nghề cá
Số trang

Page

20
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):240,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng các hydrocacbon thơm đa vòng (PAH) trong thủy sản và sản phẩm thủy sản bằng sắc ký khí khối phổ.
Các PAH có thể xác định theo tiêu chuẩn này bao gồm: 1,7-dimethylphenanthren, 1-methylnaphthalen, 1-methylphenanthren, 2,6-dimethylnaphthalen, 3-methylchrysen, anthracen, benz[a]anthracen, benzo[a]pyren, benzo[b]fluoranthen, benzo[g,h,i]perylen, benzo[k]flouranthen, dibenz[a,h]anthracen, chrysen, fluoranthen, fluoren, indeno[1,2,3-cd]pyren, naphthalen, phenanthren và pyren.
Kết quả thử liên phòng thử nghiệm đối với các PAH trong mẫu tôm, sò, hàu được nêu trong Phụ lục A.
Quyết định công bố

Decision number

1499/QĐ-BKHCN , Ngày 08-06-2021
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

Viện Kiểm nghiệm An toán Vệ sinh Thực Phẩm Quốc gia