Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R2R3R7R0*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13016:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Sản phẩm cồi điệp tươi và đông lạnh nhanh
|
Tên tiếng Anh
Title in English Fresh and quick frozen raw scallop products
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to CXS 315-2014, Rev. 2017
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.120.30 - Cá và sản phẩm nghề cá
|
Số trang
Page 14
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này áp dụng đối với các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ thuộc họ Điệp (Pectinidae) gồm các dạng sản phẩm sau đây:
(i) “Cồi điệp tươi hoặc đông lạnh nhanh”, là phần thịt của cơ khép (adductor muscle meat) của điệp. (ii) “Cồi điệp có trứng dạng tươi hoặc đông lạnh nhanh”, là cồi điệp có dính trứng. (iii) “Cồi điệp đông lạnh nhanh” hoặc “cồi điệp có trứng đông lạnh nhanh” có bổ sung nước và/hoặc dung dịch muối phosphat trong nước. Các sản phẩm thuộc phạm vi của tiêu chuẩn này có thể dùng làm thực phẩm trực tiếp hoặc dùng để chế biến tiếp theo. Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với: (i) Cồi điệp được định hình, trộn lẫn với màng áo điệp hoặc được gắn kết bằng fibrinogen hoặc các chất gắn kết khác. (ii) Điệp nguyên con (dạng sống, tươi hoặc đông lạnh còn dính vỏ và nội tạng), thuộc phạm vi của TCVN 8681 Nhuyễn thể hai mảnh vỏ đông lạnh và CXS 292-2008 Standard for live and raw bivalve molluscs (Nhuyễn thể hai mảnh vỏ tươi sống). |
Quyết định công bố
Decision number
3995/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 11 - Thủy sản và sản phẩm thủy sản
|