Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R2R3R7R0*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13016:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Sản phẩm cồi điệp tươi và đông lạnh nhanh
Tên tiếng Anh

Title in English

Fresh and quick frozen raw scallop products
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

CXS 315-2014, Rev. 2017
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.120.30 - Cá và sản phẩm nghề cá
Số trang

Page

14
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):168,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng đối với các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ thuộc họ Điệp (Pectinidae) gồm các dạng sản phẩm sau đây:
(i) “Cồi điệp tươi hoặc đông lạnh nhanh”, là phần thịt của cơ khép (adductor muscle meat) của điệp.
(ii) “Cồi điệp có trứng dạng tươi hoặc đông lạnh nhanh”, là cồi điệp có dính trứng.
(iii) “Cồi điệp đông lạnh nhanh” hoặc “cồi điệp có trứng đông lạnh nhanh” có bổ sung nước và/hoặc dung dịch muối phosphat trong nước.
Các sản phẩm thuộc phạm vi của tiêu chuẩn này có thể dùng làm thực phẩm trực tiếp hoặc dùng để chế biến tiếp theo.
Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với:
(i) Cồi điệp được định hình, trộn lẫn với màng áo điệp hoặc được gắn kết bằng fibrinogen hoặc các chất gắn kết khác.
(ii) Điệp nguyên con (dạng sống, tươi hoặc đông lạnh còn dính vỏ và nội tạng), thuộc phạm vi của TCVN 8681 Nhuyễn thể hai mảnh vỏ đông lạnh và CXS 292-2008 Standard for live and raw bivalve molluscs (Nhuyễn thể hai mảnh vỏ tươi sống).
Quyết định công bố

Decision number

3995/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2020
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 11 - Thủy sản và sản phẩm thủy sản