Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R0R4R9R0*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12713:2019
Năm ban hành 2019
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Chè Ô long - Yêu cầu cơ bản
|
Tên tiếng Anh
Title in English Oolong tea - Basic requirements
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.140.10 - Chè
|
Số trang
Page 13
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu cơ bản đối với chè Ô long
Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với chè Ô long đã khử cafein hoặc được bổ sung chất phụ gia. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 3218:2012, Chè-Xác định các chỉ tiêu cảm quan bằng phương pháp cho điểm TCVN 5084 (ISO 1576), Chè-Xác định tro tan và tro không tan trong nước TCVN 5085 (ISO 1578), Chè-Xác định độ kiềm của tro tan trong nước TCVN 5086 (ISO 3103), Chè-Chuẩn bị nước pha để thử cảm quan TCVN 5103 (ISO 5498), Nông sản thực phẩm-Xác định hàm lượng chất xơ thô-Phương pháp chung TCVN 5609 (ISO 1839), Chè-Lấy mẫu TCVN 5610 (ISO 9768), Chè-Xác định hàm lượng chất chiết trong nước TCVN 5611 (ISO 1575), Chè-Xác định tro tổng số TCVN 5612 (ISO 1577), Chè-Xác định tro không tan trong axit TCVN 5613 (ISO 1573), Chè-Xác định hao hụt khối lượng ở 103 °C TCVN 5616:1991 (ST SEV 6258-88), Chè-phương pháp xác định hàm lượng vụn và bụi TCVN 5714 (ISO 15598), Chè-Xác định hàm lượng chất xơ TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011), Chè đen-Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản TCVN 9740:2013 (ISO 11287:2011), Chè xanh-Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản TCVN 9738:2013 (ISO 1572:1980), Chè-Chuẩn bị mẫu nghiền và xác định hàm lượng chất khô TCVN 9745-1:2013 (ISO 14502-1:2005), Chè-Xác định các chất đặc trưng của chè xanh và chè đen-Phần 1:Hàm lượng polyphenol tổng số trong chè-Phương pháp đo màu dùng thuốc thử Folin-Ciocalteu TCVN 9745-2:2013 (ISO 14502-2:2005), Chè-Xác định các chất đặc trưng của chè xanh và chè đen-Phần 2:Hàm lượng catechin trong chè xanh-Phương pháp sắc kí lỏng hiệu năng cao. |
Quyết định công bố
Decision number
4072/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2019
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản
|