Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R9R9R5R1*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12613:2019
Năm ban hành 2019
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm - Phương pháp phân tích để hiện sinh vật biến đổi gen và sản phẩm có nguồn gốc biến đổi gen - Phương pháp dựa trên định lượng axit nucleic
|
Tên tiếng Anh
Title in English Foodstuffs — Methods of analysis for the detection of genetically modified organisms and derived products — Quantitative nucleic acid based methods
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 21570:2005, with amendment 1:2013
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
|
Số trang
Page 138
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 552,000 VNĐ
Bản File (PDF):1,656,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này cung cấp khung tổng thể các phương pháp định lượng để phát hiện các sinh vật biến đổi gen (GMO) trong thực phẩm bằng phản ứng chuỗi polymerase (PCR).
Tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu chung cho phương pháp khuếch đại đặc hiệu các trình tự ADN đích, để định lượng tương đối hàm lượng ADN có nguồn gốc GMO và để xác nhận danh tính trình tự ADN được khuếch đại. Các hướng dẫn, các yêu cầu tối thiểu và tiêu chí thực hiện được quy định trong tiêu chuẩn này là để đảm bảo các kết quả thu được từ các phòng thử nghiệm khác nhau là chính xác, lặp lại và so sánh được. Tiêu chuẩn này được thiết lập cho các nền mẫu thực phẩm, nhưng cũng có thể được áp dụng cho các nền mẫu khác, ví dụ, thức ăn chăn nuôi và các mẫu thực vật lấy ngoài môi trường. Các ví dụ cụ thể của các phương pháp được nêu ra trong các Phụ lục A đến Phụ lục D. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 7605:2007 (ISO 21569:2005), Thực phẩm – Phương pháp phân tích để phát hiện sinh vật biến đổi gen và sản phẩm có nguồn gốc biến đổi gen – Phương pháp dựa trên định tính axit nucleic TCVN 7606 (ISO 21571), Thực phẩm – Phương pháp phân tích để phát hiện sinh vật biến đổi gen và sản phẩm có nguồn gốc biến đổi gen – Tách chiết axit nucleic TCVN 7608 (ISO 24276), Thực phẩm – Phương pháp phân tích để phát hiện sinh vật biến đổi gen và sản phẩm có nguồn gốc biến đổi gen – Yêu cầu chung và định nghĩa TCVN 8891 (ISO Guide 32), Hiệu chuẩn trong hóa phân tích và sử dụng mẫu chuẩn được chứng nhận |
Quyết định công bố
Decision number
2938/QĐ-BKHCN , Ngày 10-08-2019
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia
|