Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R4R0R8R6*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12346:2018
Năm ban hành 2018
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm – Xác định các nguyên tố và các hợp chất hóa học
của chúng – Xác định asen vô cơ trong thực phẩm có nguồn gốc
thực vật và động vật biển bằng HPLC-ICP-MS trao đổi anion
|
Tên tiếng Anh
Title in English Foodstuffs – Determination of elements and their chemical species – Determination of
inorganic arsenic in foodstuffs of marine and plant origin by anion-exchange HPLC-ICP-MS
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to EN 16802:2016
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 16
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định asen vô cơ trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và động vật biển bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao - cảm ứng cao tần - phổ khối lượng (HPLC-ICP-MS) trao đổi anion sau khi chiết trong nồi cách thủy.
Phương pháp này đã được đánh giá xác nhận trong phép thử liên phòng thử nghiệm trên gạo trắng, gạo lật, tỏi tây, vẹm xanh, thịt cá và rong biển với khối lượng asen vô cơ trong dải từ 0,073 mg/kg đến 10,3 mg/kg [1]. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 11489 (EN 13804), Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết và các hợp chất hóa học của chúng – Xem xét chung và các yêu cầu cụ thể TCVN 4851 (ISO 3696), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm |
Quyết định công bố
Decision number
3873/QĐ-BKHCN , Ngày 19-12-2018
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 13
Phươngphápphântíchvàlấymẫu
|