Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R9R6R7R7*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12273-12:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm - Chất dẻo - Phần 12: Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm tại nhiệt độ thấp
Tên tiếng Anh

Title in English

Materials and articles in contact with foodstuffs – Plastics – Part 12: Test methods for overall migration at low temperatures
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 1186-12:2002
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.250 - Nguyên liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm
Số trang

Page

21
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):252,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào chất mô phỏng thực phẩm béo từ vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo, bằng cách ngâm hoàn toàn mẫu thử trong chất mô phỏng thực phẩm béo tại nhiệt độ từ 5 oC đến 20 oC trong thời gian được chọn.
Phương pháp này phù hợp hơn cả đối với chất dẻo dạng màng và tấm, tuy nhiên có thể áp dụng rộng rãi cho các dụng cụ hoặc dụng cụ chứa cho phép cắt ra được các mẫu thử có kích cỡ phù hợp.
Chất mô phỏng thực phẩm béo được sử dụng trong các phương pháp thử này là dầu hướng dương tách sáp do không giống như dầu ôliu, vẫn ở dạng lỏng tại nhiệt độ thấp.
Tiêu chuẩn áp dụng được cho hầu hết các loại chất dẻo, mặc dù vẫn có một số loại chất dẻo không áp dụng được.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 12273-1:2018 (EN 1186-1:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 1:Hướng dẫn lựa chọn điều kiện và phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm.
TCVN 12273-2:2018 (EN 1186-2:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 2:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng ngâm hoàn toàn
TCVN 12273-4:2018 (EN 1186-4:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 4:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng sử dụng khoang
TCVN 12273-6:2020, Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 6:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng sử dụng túi
TCVN 12273-8:2020, Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 8:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng cách điền đầy
Quyết định công bố

Decision number

2718/QĐ-BKHCN , Ngày 02-10-2020
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC 166 - Sản phẩm bằng đồ gốm sứ, gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

TCVN/TC 166