Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R9R6R7R7*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12273-12:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm - Chất dẻo - Phần 12: Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm tại nhiệt độ thấp
|
Tên tiếng Anh
Title in English Materials and articles in contact with foodstuffs – Plastics – Part 12: Test methods for overall migration at low temperatures
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to EN 1186-12:2002
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.250 - Nguyên liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm
|
Số trang
Page 21
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):252,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào chất mô phỏng thực phẩm béo từ vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo, bằng cách ngâm hoàn toàn mẫu thử trong chất mô phỏng thực phẩm béo tại nhiệt độ từ 5 oC đến 20 oC trong thời gian được chọn.
Phương pháp này phù hợp hơn cả đối với chất dẻo dạng màng và tấm, tuy nhiên có thể áp dụng rộng rãi cho các dụng cụ hoặc dụng cụ chứa cho phép cắt ra được các mẫu thử có kích cỡ phù hợp. Chất mô phỏng thực phẩm béo được sử dụng trong các phương pháp thử này là dầu hướng dương tách sáp do không giống như dầu ôliu, vẫn ở dạng lỏng tại nhiệt độ thấp. Tiêu chuẩn áp dụng được cho hầu hết các loại chất dẻo, mặc dù vẫn có một số loại chất dẻo không áp dụng được. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 12273-1:2018 (EN 1186-1:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 1:Hướng dẫn lựa chọn điều kiện và phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm. TCVN 12273-2:2018 (EN 1186-2:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 2:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng ngâm hoàn toàn TCVN 12273-4:2018 (EN 1186-4:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 4:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng sử dụng khoang TCVN 12273-6:2020, Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 6:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng sử dụng túi TCVN 12273-8:2020, Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 8:Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng cách điền đầy |
Quyết định công bố
Decision number
2718/QĐ-BKHCN , Ngày 02-10-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC 166 - Sản phẩm bằng đồ gốm sứ, gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm
|
Cơ quan biên soạn
Compilation agency
TCVN/TC 166
|