Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R7R6R3R5*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12273-6:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm - Chất dẻo - Phần 6: Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào dầu ôliu bằng sử dụng túi
Tên tiếng Anh

Title in English

Materials and articles in contact with foodstuffs – Plastics – Part 6: Test methods for overall migration into olive oil using a pouch
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 1186-6:2002.
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.250 - Nguyên liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm
Số trang

Page

34
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 200,000 VNĐ
Bản File (PDF):408,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào chất mô phỏng thực phẩm béo, từ chỉ một bề mặt chất dẻo dạng màng hoặc tấm tiếp xúc với thực phẩm bằng cách tạo màng hoặc tấm chất dẻo thành túi tiêu chuẩn và cho tiếp xúc bằng cách điền đầy tại nhiệt độ trên 20 oC đến dưới 100 oC trong thời gian được chọn.
Túi tiêu chuẩn là túi có kích thước được xác định trong 6.3
Phương pháp này phù hợp nhất đối với chất dẻo dạng màng và tấm, được hàn kín bằng nhiệt hoặc áp lực, nhưng đặc biệt phù hợp đối với các vật liệu bằng chất dẻo có nhiều lớp, được thử với chất mô phỏng thực phẩm cho tiếp xúc chỉ với bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.
CHÚ THÍCH Phương pháp thử này sử dụng chất mô phỏng thực phẩm béo là dầu ôliu. Phương pháp thử này cũng có thể được sửa đổi phù hợp để sử dụng với “chất mô phỏng thực phẩm béo khác” gọi là chất mô phỏng D – một hỗn hợp triglyxerit tổng hợp, dầu hướng dương và dầu ngô. Các chất mô phỏng thực phẩm béo này sẽ tạo ra các sắc ký đồ khác nhau đối với các metyl este của chất mô phỏng và sắc ký đồ của các metyl este của dầu ôliu. Chọn các pic sắc ký thích hợp của các metyl este của chất mô phỏng thực phẩm béo khác để xác định định lượng chất mô phỏng được chiết từ mẫu thử.
Phương pháp thử được mô tả có thể áp dụng cho hầu hết các loại chất dẻo, trừ một số loại chất dẻo không áp dụng được.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 7151 (ISO 648), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh-Pipet một mức.
TCVN 8488 (ISO 4788), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh-Ống đong chia độ
TCVN 12273-1:2018 (EN 1186-1:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 1:Hướng dẫn lựa chọn điều kiện và phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm.
Quyết định công bố

Decision number

2718/QĐ-BKHCN , Ngày 02-10-2020
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC 166 - Sản phẩm bằng đồ gốm sứ, gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

TCVN/TC 166