Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R3R2R4R6R6*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 10565-3:2015
Năm ban hành 2015
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Sữa và sản phẩm sữa - Phân tích cảm quan - Phần 3: Hướng dẫn về phương pháp đánh giá sự phù hợp của các chỉ tiêu cảm quan với các quy định của sản phẩm bằng phương pháp cho điểm - 13
|
Tên tiếng Anh
Title in English Milk and milk products -- Sensory analysis -- Part 3: Guidance on a method for evaluation of compliance with product specifications for sensory properties by scoring
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 22935-3:2009
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 13
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này đưa ra hướng dẫn về phương pháp chung đánh giá sự phù hợp với các quy định của sản phẩm về các chỉ tiêu cảm quan bằng cách cho điểm cảm quan và việc sử dụng các thuật ngữ thông dụng đối với sữa và sản phẩm sữa.
Phương pháp này đặc biệt có thể áp dụng trong quá trình kiểm soát chất lượng thực hiện định kỳ trên một lượng lớn mẫu thử và/hoặc đôi khi trong thời gian khẩn cấp và/hoặc với một lượng hạn chế chuyên gia đánh giá có sẵn. Kết quả của phương pháp này có thể là một phần của các hệ thống phân loại sản phẩm thương mại trong nước và quốc tế. Các hệ thống phân loại không bao gồm trong tiêu chuẩn này. CHÚ THÍCH Việc đánh giá về ghi nhãn và đóng gói không bao gồm trong tiêu chuẩn này. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5090 (ISO 4121), Phân tích cảm quan-Hướng dẫn sử dụng các thang đo định lượng đặc trưng TCVN 10565-1 (ISO 22935-1), Sữa và sản phẩm sữa-Phân tích cảm quan-Phần 1:Hướng dẫn chung về tuyển, lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá TCVN 10565-2 (ISO 22935-2), Sữa và sản phẩm sữa-Phân tích cảm quan-Phần 2:Các phương pháp khuyến cáo về đánh giá cảm quan TCVN ISO/IEC 17025, Yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn. ISO 5492:2008, Sensory analysis-Vocabulary (Phân tích cảm quan-Thuật ngữ và định nghĩa) ISO 5496, Sensory analysis-Methodology-Initiation and training of assessors in the detection and recognition of odours (Phân tích cảm quan-Phương pháp luận-Nhập môn và huấn luyện người đánh giá trong việc phát hiện và công nhận mùi) ISO 6658, Sensory analysis-Methodology-General guidance (Phân tích cảm quan-Phương pháp luận-Hướng dẫn chung) ISO 8586-11), Sensory analysis-General guidance for the selection, training and monitoring of assessors-Part 1:Selected assessors (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá-Phần 1:Người đánh giá được lựa chọn) ISO 8586-2 1), Sensory analysis-General guidance for the selection, training and monitoring of assessors-Part 2:Expert sensory assessors (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá-Phần 2:Chuyên gia đánh giá cảm quan) ISO 8589, Sensory analysis-General guidance for the design of test rooms (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với việc thiết kế phòng thử nghiệm) ISO 13300-1, Sensory analysis-General guidance for the staff of a sensory evaluation laboratory-Part 1:Staff responsibilities (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với nhân viên phòng thử nghiệm đánh giá cảm quan-Phần 1:Trách nhiệm của nhân viên) ISO 13300-2, Sensory analysis-General guidance for the staff of a sensory evaluation laboratory-Part 2:Recruitment and training of panel leaders (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với nhân viên phòng thử nghiệm đánh giá cảm quan-Phần 2:Tuyển chọn và huấn luyện người chủ trì hội đồng cảm quan) |
Quyết định công bố
Decision number
2000/QĐ-BKHCN , Ngày 07-08-2015
|