Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R3R2R4R4R2*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 10565-1:2015
Năm ban hành 2015

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Sữa và sản phẩm sữa - Phân tích cảm quan - Phần 1: Hướng dẫn chung về tuyển chọn, lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá - 30
Tên tiếng Anh

Title in English

Milk and milk products -- Sensory analysis -- Part 1: General guidance for the recruitment, selection, training and monitoring of assessors
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 22935-1:2009
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.100 - Sữa và sản phẩm sữa
67.100.01 - Sữa và sản phẩm sữa nói chung
67.100.10 - Sữa. Sản phẩm sữa
Số trang

Page

3
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):36,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này đưa ra hướng dẫn chung về tuyển chọn, lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá cảm quan sữa và sản phẩm sữa.
Tiêu chuẩn này quy định các tiêu chí lựa chọn và các quy trình huấn luyện, giám sát những người đánh giá được chọn và chuyên gia đánh giá cảm quan về sữa và sản phẩm sữa.
Tiêu chuẩn này bổ sung các thông tin nêu trong ISO 8586-1 và ISO 8586-2 liên quan đến chuyên gia đánh giá.
CHÚ THÍCH: Việc đánh giá về ghi nhãn và đóng gói không bao gồm trong tiêu chuẩn này.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5090 (ISO 4121), Phân tích cảm quan-Hướng dẫn sử dụng các thang đo định lượng đặc trưng
TCVN 10565-2 (ISO 22935-2), Sữa và sản phẩm sữa-Phân tích cảm quan-Phần 2:Các phương pháp khuyến cáo về đánh giá cảm quan
ISO 4120, Sensory analysis-Methodology-Triangle test (Phân tích cảm quan-Phương pháp luận-Phép thử tam giác)
ISO 5492:2008, Sensory analysis-Vocabulary (Phân tích cảm quan-Thuật ngữ và định nghĩa)
ISO 5496, Sensory analysis-Methodology-Initiation and training of assessors in the detection and recognition of odours (Phân tích cảm quan-Phương pháp luận-Nhập môn và huấn luyện người đánh giá trong việc phát hiện và nhận biết mùi)
ISO 6658, Sensory analysis-Methodology-General guidance (Phân tích cảm quan-Phương pháp luận-Hướng dẫn chung)
ISO 8586-1:1993 [1]), Sensory analysis-General guidance for the selection, training and monitoring of assessors-Part 1:Selected assessors (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá-Phần 1:Người đánh giá được lựa chọn)
ISO 8586-2 1), Sensory analysis-General guidance for the selection, training and monitoring of assessors-Part 2:Experts (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với việc lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá-Phần 2:Chuyên gia)
ISO 8587, Sensory analysis-Methodology-Ranking (Phân tích cảm quan-Phương pháp luận-So hàng)
ISO 8589, Sensory analysis-General guidance for the design of test rooms (Phân tích cảm quan-Hướng dẫn chung đối với việc thiết kế phòng thử nghiệm)
Quyết định công bố

Decision number

2000/QĐ-BKHCN , Ngày 07-08-2015