Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R7R0R2R8*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 10564:2015
Năm ban hành 2015

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Sữa và sản phẩm sữa - Xác định độ axit chuẩn độ của chất béo sữa - 21
Tên tiếng Anh

Title in English

Milk and milk products -- Determination of the titratable acidity of milk fat
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO/TS 22113:2012
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.100 - Sữa và sản phẩm sữa
67.100.01 - Sữa và sản phẩm sữa nói chung
67.100.10 - Sữa. Sản phẩm sữa
Số trang

Page

21
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):252,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thông dụng để xác định độ axit chuẩn độ của chất béo sữa.
Phương pháp này có thể áp dụng cho chất béo sữa thu được từ:
a) sữa nguyên liệu;
b) sữa đã xử lý nhiệt;
c) sữa được hoàn nguyên từ sữa bột;
d) cream với hàm lượng chất béo bất kỳ, với điều kiện sản phẩm pha loãng để thu được hàm lượng chất béo từ 4 % đến 6 %.
Phương pháp này không áp dụng cho sữa lên men hoặc sữa bị nhiễm vi khuẩn hoặc bị enzym tác động.
CHÚ THÍCH 1: Quy trình chuẩn độ này cũng có thể áp dụng cho chất béo tách được từ một số loại sản phẩm khác.
CHÚ THÍCH 2: Quy trình này có thể được dùng để xác định từ năm đến vài trăm phần mẫu thử trong một ngày.
Quyết định công bố

Decision number

2000/QĐ-BKHCN , Ngày 07-08-2015