Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R7R0R1R1*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 10563:2015
Năm ban hành 2015
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Cream - Xác định hàm lượng chất béo - Phương pháp khối lượng (phương pháp chuẩn) - 22
|
Tên tiếng Anh
Title in English Cream -- Determination of fat content -- Gravimetric method (Reference method)
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 2450:2008
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 22
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 150,000 VNĐ
Bản File (PDF):264,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp chuẩn để xác định hàm lượng chất béo trong cream nguyên liệu, cream chế biến và cream chua mà trong các sản phẩm đó không có sự tách chất béo hoặc phân hủy chất béo do phân giải lipid.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho cream chua có chứa tinh bột hoặc các chất làm dày khác. CHÚ THÍCH: Tiêu chuẩn này không áp dụng được khi xảy ra sự tách chất béo hoặc phân hủy chất béo, trong trường hợp này nên áp dụng nguyên tắc Weilbull-Berntrop [xem TCVN 6688-3 (ISO 8262-3)[3]]. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 7150 (ISO 835), Dụng cụ thí nghiệm bằng thuỷ tinh-Pipet chia độ TCVN 7153 (ISO 1042), Dụng cụ thí nghiệm bằng thuỷ tinh-Bình định mức TCVN 8488 (ISO 4788), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh-Ống đong chia độ TCVN 9966 (ISO 3889), Sữa và sản phẩm sữa-Yêu cầu kĩ thuật đối với bình chiết chất béo kiểu Mojonnier |
Quyết định công bố
Decision number
2000/QĐ-BKHCN , Ngày 07-08-2015
|