Quảng Ninh triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023

Đăng ngày: 10:34 07-03-2023

Cụ thể, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo số 05/TB-SKHCN gửi các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về việc đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023.

Theo đó đơn đăng ký tham dự đề nghị gửi về Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Ninh, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Được biết trong năm 2022, Quảng Ninh có 4 doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022 gồm: Công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long; Công ty TNHH nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc; Công ty Cổ phần Công nghệ ECo; Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ninh.

 Quảng Ninh triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023. Ảnh minh họa

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh cho biết, đây là Giải thưởng duy nhất được Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Các doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhận Cúp và Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được nhận Cúp và Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Với bề dày hơn 20 năm triển khai và hoạt động, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã và đang ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, đóng góp tích cực cho phong trào năng suất và chất lượng trong hai thập niên qua, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Việt Nam được trao giải hằng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dư­ơng (APQO).

Tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhìn lại và đánh giá toàn diện hệ thống hoạt động sản xuất của mình, từ đó tìm ra những vấn đề cần cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Thông qua Giải thưởng cũng giúp cán bộ nhân viên hiểu rõ tầm nhìn, giá trị, chính sách và mục tiêu của doanh nghiệp, từ đó gia tăng sự đóng góp của toàn thể nhân viên vào hoạt động chung của tổ chức. Giúp doanh nghiệp cải thiện năng lực, thực tế và kết quả hoạt động của tổ chức: thông qua kết quả phản hồi của hội đồng đánh giá giải thưởng, tổ chức, doanh nghiệp có thể hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình để hoạch định và quyết định giải pháp cải tiến hoạt động thích hợp. Đối với các doanh nghiệp đạt giải thưởng, đây là cơ hội truyền thông, quảng bá rộng rãi tới khách hàng và cộng đồng.

 An Dương (theo vietq.vn)

Cùng chuyên mục