Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R1R3R2R7R4*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 9936:2013
Năm ban hành 2013

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Tinh bột và sản phẩm tinh bột - Xác định hàm lượng nitơ bằng phương pháp Kjeldahl - Phương pháp chuẩn độ
Tên tiếng Anh

Title in English

Starches and derived products - Determination of nitrogen content by the Kjeldahl method - Titrimetric method
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 3188:1978
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.180.20 - Tinh bột và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

10
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):120,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp Kjeldahl - chuẩn độ để xác định hàm lượng nitơ của tinh bột và các sản phẩm tinh bột có hàm lượng nitơ được dự đoán lớn hơn 0,01 % (khối lượng)1)
CHÚ THÍCH: Trong tinh bột và các sản phẩm tinh bột không bổ sung nitơ, thì nitơ có mặt chủ yếu ở dạng protein và/hoặc amino axit.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 10034 (ISO 1871), Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi-Nguyên tắc chung đối với việc xác định nitơ bằng phương pháp Kjeldahl
TCVN 9937 (ISO 5378), Tinh bột và sản phẩm tinh bột-Xác định hàm lượng nitơ bằng phương pháp Kjeldahl-Phương pháp quang phổ
ISO 1227/Add.22), Starch, including derivatives and by-products-Vocabulary (Tinh bột, bao gồm sản phẩm tinh bột và các sản phẩm phụ-Từ vựng)
Quyết định công bố

Decision number

3774/QĐ-BKHCN , Ngày 05-12-2013