Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R1R3R2R0R5*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 9929:2013
Năm ban hành 2013

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Tinh bột biến tính - Xác định hàm lượng axetyl - Phương pháp enzym
Tên tiếng Anh

Title in English

Modified starch - Determination of acetyl content - Enzymatic method
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 11213:1995
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.180.20 - Tinh bột và sản phẩm chế biến
Số trang

Page

17
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp enzym để xác định hàm lượng axetyl trong tinh bột biến tính, ở dạng hạt và dạng tan trong nước lạnh. Từ việc xác định hàm lượng axetyl tự do và tổng số, tính được hàm lượng axetyl liên kết.
Phương pháp này thích hợp để xác định hàm lượng axetyl đến 2 % (khối lượng).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851:1989 (ISO 3696:1987), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm-Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử
ISO 1666:1973 1), Starch-Determination of moisture content-Oven-drying methods (Tinh bột-Xác định độ ẩm-Phương pháp dùng tủ sấy)
Quyết định công bố

Decision number

3774/QĐ-BKHCN , Ngày 05-12-2013